Khuất Phương Anh HCV 800m nữ, Trần Văn Đảng hụt vàng đáng tiếc

Cự ly 800m nam, nữ của SEA Games 31 rất được chờ đợi và chúng ta đã có tấm HCV của cự ly nữ và thật tiếc khi chưa thể có cú đúp.

Khuất Phương Anh đã có tấm HCV quý giá ở đường chạy 800m. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khuất Phương Anh đã có tấm HCV quý giá ở đường chạy 800m. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đường chạy chung kết 800m nữ thu hút 6 VĐV tham dự và Việt Nam có Khuất Phương Anh, Đinh Thị Bích góp mặt. Ngay trong vòng 400m đầu tiên, mọi sự bứt tốc là chưa có khi tất cả cùng níu nhau. Tuy nhiên, khi chuông lệnh thông báo chỉ còn 1 vòng sân là kết thúc thì Khuất Phương Anh bất ngờ vượt lên bung sức nước rút ở 100m cuối để về nhất với thành tích 2’08”74 và giành HCV.

Xúc động rơi nước mắt ngay tại vạch đích sau thi đấu, Phương Anh bày tỏ “tôi mừng vì thành tích này của mình. Tôi đã trải qua nhiều chấn thương và đã tự hứa với mình là phải vượt lên để giành kết quả cao nhất. Tôi có được thành tích này xin cám ơn các cô, thầy trong ban huấn luyện”.

Khuất Phương Anh HCV 800m nữ, Trần Văn Đảng hụt vàng đáng tiếc ảnh 1 Khuất Phương Anh dâng trào cảm xúc sau chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tấm HCV của Khuất Phương Anh là niềm vui với cá nhân tuyển thủ này nhưng người đồng đội của cô, tuyển thủ Đinh Thị Bích không may mắn gặp chấn thương và lập tức được bộ phân y tế phải đưa lên cáng tới bệnh viện điều trị tức thời.

Chung kết đường chạy 800m sau đó, Trần Văn Đảng rất được chú ý sẽ làm nên chuyện nhưng thật tiếc, chân chạy của đội tuyển Việt Nam đã không ở nhóm về đầu tiên. Tổ 800m nam đã thất bại ở nội dung này. Trần Văn Đảng chia sẻ “tôi không thành công nhưng đây là một giải đấu tôi đã rất cố gắng. Xin cám ơn sự ủng hộ của mọi người”. VĐV Giang Văn Dũng thi đấu cùng nội dung cũng không có kết quả tốt nhất.

Khuất Phương Anh HCV 800m nữ, Trần Văn Đảng hụt vàng đáng tiếc ảnh 2 Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngay sau khi chứng kiến con gái Khuất Phương Anh đoạt chức vô địch, bà Lê Thanh Hoa (mẹ tuyển thủ) đã có mặt ôm chầm lấy con chúc mừng trong nước mắt hạnh phúc. Bà Hoa cho biết, gia đình luôn ủng hộ con với thể thao và dù biết đã gặp những chấn thương nhưng Phương Anh chưa bao giờ bỏ cuộc. “Vì đam mê của cô, tôi luôn đi cùng con tới các giải đấu. Tôi động viên con cứ thi đấu tập luyện tốt nhất và nếu khi nào hết đam mê thì về với mẹ. Chúng tôi rất tự hào về con gái mình.

Khuất Phương Anh HCV 800m nữ, Trần Văn Đảng hụt vàng đáng tiếc ảnh 3 Ảnh: MINH CHIẾN

Bộ phận y tế ngay khi gặp trường hợp của tuyển thủ Đinh Thị Bích lập tức triển khai công tác sơ cứu và đưa chữa trị chấn thương kịp thời. Các bác sĩ cho biết hiện sức khỏe của tuyển thủ này tạm ổn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế