Khởi động Học viện bóng đá Nutifood-HA.GL-Arsenal-JMG

Sau khi ký biên bản ghi nhớ giữa Học viện HA.GL-Nutifood và Học viện JMG toàn cầu vào cuối tháng 1-2015, ngày 10-4 vừa qua Ủy ban Nhân dân TPHCM đã có buổi làm việc với Nutifood và HA.GL. Qua đó đã đồng ý chủ trương thành lập Học việc bóng đá Nutifood-HA.GL-Arsenal-JMG tại TPHCM và tạo điều kiện thuận lợi để triển khai tuyển sinh ngay trong năm 2015.

Lễ ký hợp đồng thành lập Học viện bóng đá Nutifood-HA.GL-Arsenal-JMG được diễn ra vào sáng qua tại TPHCM và có sự đại diện của Công ty Nutifood, CLB Hoàng Anh Gia Lai, VFF. Đại diện JMG là Tổng giám đốc Vincent Dufour (Pháp).

Ảnh: Dũng Phương

Chương trình tuyển sinh sẽ bắt đầu từ ngày 6-6 đến 20-7 và được tiến hành tại 18 tỉnh phía Nam, từ Ninh Thuận trở vào Cà Mau, do cựu cầu thủ Pháp Frank Durix đảm trách. Vòng sơ loại sẽ được bắt đầu tại TPHCM vào ngày 6-6 ở 9 địa điểm. Dự kiến giai đoạn sơ tuyển sẽ kết thúc vào ngày 20-7 và ngay sau đó sẽ tiến hành VCK tuyển chọn những học viên của khóa đầu tiên.VCK tuyển sinh sẽ diễn ra vào giữa tháng 8-2015, ở vòng này ông Graechen cũng sẽ có mặt trong thành phần ban tuyển chọn. Do thời gian xây dựng cơ sở vật chất kéo dài khoảng 2 năm, trước mắt các học viên trúng tuyển của khóa đầu sẽ tạm ở tại Trường THPT Nguyễn Thị Định (TPHCM) để tiện học văn hóa, ăn nghỉ và tập luyện.

Như vậy, riêng tại TPHCM sắp tới sẽ có 2 “lò” đào tạo bóng đá cùng vận hành song song là PVF và Nutifood-HA.GL-Arsenal-JMG. Trước mắt, PVF đã và đang khẳng định được thương hiệu của mình khi xây dựng được nhiều tuyến cũng như thâu tóm nhiều danh hiệu ở các giải trẻ. Một cuộc cạnh tranh hẳn sẽ rất thú vị sẽ diễn ra tại TPHCM trong thời gian tới. Một chi tiết đáng chú ý là trong buổi họp vào sáng qua đã không có sự xuất hiện của lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và LĐBĐ TPHCM, những đơn vị được xem là quản lý thể thao và bóng đá trên địa bàn TPHCM.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục