Hơn 20 tỷ đồng ủng hộ “Trái tim cho em”

Tối 8-10, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức Đêm Gala tổng kết 8 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em.

Sau 8 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ mổ tim 3.231 em nhỏ; tổ chức 29 chương trình khám sàng lọc tim 31.600 em nhỏ cả nước. Đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực bệnh viện cho 7 bệnh viện và tổ chức 10 chương trình giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia tim mạch giúp nâng cao nhận thức của người dân với bệnh tim bẩm sinh. 

Nhắn tin ủng hộ ngay tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam

Chương trình truyền hình trực tiếp có sự góp mặt của 18 em nhỏ bị tim bẩm sinh thuộc gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, đã nhận được sự hỗ trợ phẫu thuật từ Trái tim cho em và hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh. Chia sẻ tại trường quay, Nguyễn Văn Khánh (SN 1996, Mê Linh, Hà Nội) cho biết: Em bị tim bẩm sinh khi mới 1 tuổi, đến năm 2010, nhận được sự trợ giúp của Viettel và chương trình Trái tim cho em, mới được phẫu thuật. Hiện Khánh hoàn toàn khỏe mạnh và là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Mật mã Việt Nam. Ngay trong thời điểm diễn ra chương trình, ban tổ chức nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm thông qua cam kết trực tiếp tại trường quay, qua đường dây nóng và qua tổng đài tin nhắn 1408.

Theo đó, Viettel ủng hộ 6,628 tỷ đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ 100 ca phẫu thuật, Viettin Bank ủng hộ 1 tỷ đồng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 2 tỷ đồng, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 50 ca mổ tim miễn phí (tổng chi phí khoảng 2 tỷ đồng),... Chiến dịch quyên góp ủng hộ qua đầu số 1408 đã thu được 2,7 tỷ đồng và có thể tăng nhiều khi chiến dịch kết thúc ngày 13-11. Tính đến thời điểm kết thúc chương trình, ban tổ chức nhận được gần 20 tỷ đồng kinh phí mổ tim cho các em.

Soạn TTCE gửi 1408 (chương trình còn hiệu lực đến ngày 13-11-2016). Mỗi tin nhắn thành công, sẽ ủng hộ 18.000 đồng vào Quỹ Trái tim cho em.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục