Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 sẽ tổ chức ngày 1-5

SGGPO

Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 là thời điểm cuối cùng để các quốc gia chốt lần cuối sự tham dự của mình trong những nội dung thi đấu tại Đại hội.

Các đoàn thể thao sẽ chốt lần cuối tại Hội nghị khẳng định SEA Games 31. Ảnh: MINH CHIẾN

Các đoàn thể thao sẽ chốt lần cuối tại Hội nghị khẳng định SEA Games 31. Ảnh: MINH CHIẾN

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn cho biết Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 1 tới 6-5 tại Hà Nội và đây là thời điểm cuối, các quốc gia dự Đại hội khẳng định lại số thành viên cùng số nội dung sẽ tham gia.

Hiện tại, môn bóng ném đang có ít nhất số quốc gia đăng kí tham dự (bóng ném trong nhà chỉ có 3 quốc gia, bóng ném bãi biển nam 5 quốc gia). Nội dung bóng ném bãi biển nữ đã bị loại do không đủ quốc gia đăng kí theo điều lệ.

Ông Phấn cho biết, trong Hội nghị khẳng định, nếu có thêm nội dung thi đấu của môn nào mà có quốc gia rút lui đồng thời không đủ số đội góp mặt như điều lệ quy định thì cũng có thể bị bỏ ở SEA Games 31. Tuy nhiên, khả năng trên là không cao.

Về cơ bản, số thành viên các đoàn thể thao đăng kí dự SEA Games 31 với chủ nhà Việt Nam theo hạn chót ở ngày 5-4 gần như là những người chắc chắn góp mặt. Ở Hội nghị khẳng định, các quốc gia có thể thay thế những tuyển thủ bị chấn thương hoặc phải vắng mặt vì lý do bất khả kháng. Ở SEA Games 31, duy nhất 4 nội dung của môn bóng đá là được phép cho thay thế cầu thủ ngoài danh sách đăng kí chính thức bổ sung lực lượng khi giải đang diễn ra, nếu có trường hợp nhiễm Covid-19.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp