HLV Troussier khẳng định Việt Nam sẽ không để mất điểm trước Indonesia và Iraq

Một ngày trước lượt trận thứ 2, HLV của các đội ở bảng D đã tiến hành họp báo trao đổi thông tin cùng giới truyền thông. Trận Việt Nam - Indonesia được xem là trận “đinh” bởi đội thua trận coi như sớm bị loại trước trận đấu cuối.

HLV Troussier tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt trước Indonesia và Iraq.
HLV Troussier tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt trước Indonesia và Iraq.

HLV Troussier thừa nhận tính chất quan trọng của trận đấu qua nhận xét: “Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn cho cả hai đội. Trận đầu tiên gặp đội tuyển Nhật Bản là để khẳng định bản thân. Còn gặp Indonesia là để khẳng định vị thế. Các cầu thủ phải vào cuộc với tinh thần chiến đấu, như một trận chung kết SEA Games hay AFF Cup”.

Indonesia vốn đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam trong tốp 3 ở bảng D cũng như là cùng bảng đấu tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Chính vì thế mà tính chất quan trọng trong trận này đã được HLV Troussier đưa lên hàng đầu. "Trận đấu này là một phần trong quá trình tổng thể để tìm vé qua vòng bảng. Tính chất cũng giống như khi đối đầu Iraq ở lượt cuối cùng và mục tiêu của chúng tôi là giành điểm tốt ở hai trận đấu này. Chúng tôi đang có quyền tự quyết, và phía đội Indonesia chắc cũng nghĩ như vậy".

416845956-7165391666850797-8310761983689055682-n-6016.jpg
Việt Anh hoàn toàn bình phục và có thể ra sân ở trận gặp Indonesia

Các cầu thủ Việt Nam đã trải qua 90 phút gặp Nhật Bản rất ấn tượng về lối chơi cũng như tinh thần thi đấu. Nhưng điều quan trọng là chúng ta đã thua, và nếu lại “gãy” tiếp trận gặp Indonesia thì tình hình sẽ khá xấu. HLV Troussier khẳng định, việc để thua Nhật Bản, đối thủ vốn rất mạnh thì không là điều bất ngờ. Nhưng những thể hiện của các học trò của ông là rất đáng khen, họ thể hiện sự mạnh mẽ và khả năng kiểm soát bóng tự tin.

“Chúng tôi phải giảm thiểu nguy hiểm và thời gian phòng ngự bằng cách chiếm quyền kiểm soát bóng. Trận Indonesia, chúng tôi cũng cần duy trì điều đó. Indonesia rất mạnh về tinh thần và chơi quyết liệt nên chúng tôi càng cần kiểm soát bóng", ông Troussier nhấn mạnh.

Đến trước trận đấu này, HLV Troussier đã… thở nhẹ khi chấn thương của Bùi Hoàng Việt Anh không đáng ngại và có thể ra sân trong trận gặp Indonesia.

Tin cùng chuyên mục