HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách vào ngày 30-4

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận tập huấn đầu tiên tại Quảng Ninh vào ngày 27-4 và giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Tác giả của bàn thắng là Nguyễn Thị Vạn, vốn là trụ cột của đội bóng đất Mỏ hiện đang khoác áo đội tuyển quốc gia. 

Nguyễn Thị Vạn ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam
Nguyễn Thị Vạn ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam

Trong trận đấu này, HLV Mai Đức Chung có một số xáo trộn ở đội hình xuất phát gồm: thủ môn Khổng Thị Hằng (hiệp 2 do Lại Thị Tuyết thay thế); các hậu vệ: Phương Thảo, Diễm My, Lương Thu Thương và Thu Thảo; tiền vệ Dương Thị Vân, Trần Nguyễn Bảo Châu, Vạn Sự, Thanh Nhã; tiền đạo: Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Trận đấu diễn ra trên sân Cửa Ông với thời tiết nắng gắt, cùng với việc đội tuyển đang trong giai đoạn tập nặng nên các cầu thủ thiếu sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Sau hiệp đấu đầu tiên hòa không bàn thắng, Nguyễn Thị Vạn là người ghi bàn thắng duy nhất trong hiệp hai sau tình huống phối hợp tấn công. Tỉ số 1-0 được duy trì đến hết trận mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Nhận xét về trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết trận đấu giao hữu này bộc lộ nhiều nhược điểm của các cầu thủ trẻ, cần thêm thời gian điều chỉnh và rèn luyện để nâng cao kinh nghiệm.

HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách vào ngày 30-4 ảnh 1 HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách vào ngày 30-4
Trong buổi tập sáng nay (28-4), ban huấn luyện chỉ cho số cầu thủ không thi đấu giao hữu chiều 27-4 ra sân tập, số còn lại thả lỏng trên sân. Theo kế hoạch, chiều mai (29-4), đội hình chính sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu với CLB Than KSVN tại sân thi đấu chính thức của SEA Games, sân Cẩm Phả.

Dự kiến, ngày 30-4, HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách chính thức của đội tuyển Nữ Quốc gia, tham dự SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục