HLV khóc xúc động khi kiếm thủ Vũ Thành An vô địch SEA Games 31

SGGPO

Những cảm xúc khó tả đã có trên sàn đấu kiếm của SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội và ở đó, đã có những giọt nước mắt rơi mừng chiến thắng.

HLV Phạm Anh Tuấn đã xúc động rơi nước mắt khi chứng kiến Thành An đoạt HCV. Ảnh: MINH CHIẾN

HLV Phạm Anh Tuấn đã xúc động rơi nước mắt khi chứng kiến Thành An đoạt HCV. Ảnh: MINH CHIẾN

Tấm HCV đầu tiên ở nội dung kiếm chém cá nhân nam của kiếm thủ Vũ Thành An – người vinh dự thay mặt các VĐV đọc tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 – trong chiều 13-5 đã khiến tất cả khán giả có mặt phải vỡ òa trong cảm xúc.

Ngay sau khi cậu học trò Vũ Thành An vượt qua đối thủ Thái Lan để giành tấm sau chiến thắng ở chung kết, 2 HLV Nguyễn Lê Bá Quang và Phạm Anh Tuấn cùng ôm nhau chúc mừng trong cảm xúc. Rơi nước mắt xúc động chứng kiến chiến thắng của học trò, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn bầy tỏ “đây là một sự ghi nhận cho cá nhân tuyển thủ nhưng cũng là nỗ lực của đội đấu kiếm quốc gia nói chung. Chúng tôi rất cảm động với chiến thắng này. Với chuyên môn tốt, đây không phải là SEA Games cuối của Vũ Thành An mà em vẫn còn nhiều giải đấu tiếp tục ở tương lai”.

Gạt những giọt nước mắt xúc động vì chiến thắng, HLV Phạm Anh Tuấn tới bên học trò Vũ Thành An động viên tuyển thủ “đây là sự khởi đầu của SEA Games 31. Mỗi chiến thắng đều quan trọng. Ban huấn luyện cám ơn và trân trọng thành tích của em. Cố gắng tiếp tục ở những ngày tới nhé”.

HLV khóc xúc động khi kiếm thủ Vũ Thành An vô địch SEA Games 31 ảnh 1 Thành An có chiến thắng trước đối thủ Thái Lan tại chung kết cá nhân kiếm chém nam SEA Games 31. Đây là lần thứ 4 liên tiếp tuyển thủ vô địch nội dung tại SEA Games. Ảnh: NHẬT ANH

Ngay tại sân đấu, bà xã Nguyễn Tú Anh và cầu con trai Minh Kiên của tuyển thủ Vũ Thành An cũng kịp có mặt động viên ngôi sao số 1 của kiếm chém nam Việt Nam.

Chia sẻ trong xúc động cũng đủ để rơi nước mắt, chị Tú Anh bầy tỏ “tôi và con trai đã theo sát chồng những ngày qua. Nói thật, do để tránh chồng bị tâm lý nên tôi không dám xuất hiện khi chồng mình thi đấu. Chỉ khi kết thúc trận chung kết, tôi mới xuất hiện và vỡ òa trong cảm xúc. Thi đấu trên sân nhà ý nghĩa lắm. Gia đình chúng tôi xin cảm ơn ban huấn luyện và tất cả người hâm mộ đã cổ vũ chồng mình. Giải đấu vẫn còn nên chồng tôi vẫn rất tập trung tập luyện chuẩn bị trận đấu tới”.

HLV khóc xúc động khi kiếm thủ Vũ Thành An vô địch SEA Games 31 ảnh 2 Truyền thông rất quan tâm tới chiến thắng của Vũ Thành An. Ảnh: MINH CHIẾN

HLV Phạm Anh Tuấn và HLV Nguyễn Lê Bá Quang cùng cho biết, đấu kiếm Việt Nam vẫn còn nhiều sự chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo và ban huấn luyện cùng chuyên gia sẽ tập trung cao độ nhất, không lơi là đảm bảo đúng chuyên môn và mục tiêu thành tích đề ra.

HLV khóc xúc động khi kiếm thủ Vũ Thành An vô địch SEA Games 31 ảnh 3 Cảm xúc trong chiến thắng của Thành Anh. Ảnh: NHẬT ANH
Tấm HCV của Vũ Thành An tại SEA Games 31 là tấm HCV ở 4 kì SEA Games liên tiếp trong nội dung cá nhân kiếm chém nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV nước rút tuổi teen Puripol Boonson

Thái Lan lạc quan dù giành ít hơn 24 HCV so với chỉ tiêu

Kết thúc SEA Games 31, Thái Lan giành 92 HCV để đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng đại hội. Dù kém phân nửa so với chủ nhà Việt Nam và cũng kém 24 HCV so với chỉ tiêu đề ra, song Trưởng đoàn Thái Lan Gongsak Yodmani tỏ ra rất hài lòng với nỗ lực của các VĐV nhà.

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp