Hai đội tuyển quốc gia dự đủ SEA Games, ASIAD và Indoor Games năm 2023

Hai đội tuyển bóng chuyền trong nhà nam, nữ Việt Nam sẽ hướng tới năm 2023 đầy bận rộn khi có ít nhất 3 giải đấu cấp Đại hội rất quan trọng về chuyên môn.
Bóng chuyền Việt Nam dự 3 Đại hội ở năm 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bóng chuyền Việt Nam dự 3 Đại hội ở năm 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo lịch đã được xác nhận từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, dự kiến năm 2023, đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trong nhà Việt Nam sẽ tham gia SEA Games 32-2023 tại Campuchia vào tháng 5, ASIAD 19-2022 tại Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10 và Đại hội thể thao và võ thuật châu Á trong nhà 2023 (Asian Indoor and Martial Arts Games) tại Thái Lan vào tháng 11.

Chưa kể, cả 2 đội sẽ có chương trình thi đấu ASEAN Grand Prix 2023 của bóng chuyền Đông Nam Á. Dự kiến, đội tuyển nữ sẽ làm chủ nhà khi giải diễn ra tại Việt Nam còn đội tuyển nam sẽ thi đấu ở quốc gia chủ nhà khác trong khu vực.

Chính vì sự bận rộn này, bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị cho các chương trình tập huấn, tập luyện của 2 đội tuyển quốc gia. Ở năm 2022, cả 2 đội tuyển đã dự SEA Games 31 và cùng giành HCB. Sau đó, đội tuyển nữ còn thi đấu Cúp bóng chuyền châu Á và ASEAN Grand Prix 2022.

“Tăng cường thi đấu cho các đội tuyển là một trong những mục tiêu mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hướng tới và năm 2023 sẽ có nhiều giải để cầu thủ được thể hiện hết chuyên môn”, Tổng thư kí Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết.

Nếu không có gì thay đổi, các đội tuyển nam, nữ chỉ tập trung sau khi vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 kết thúc (trong tháng 3-2023). Công tác huấn luyện dành cho các đội tuyển đã được trao đổi. Ở năm 2022, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có HLV trưởng là ông Thái Thanh Tùng tại SEA Games 31 sau đó đội tuyển thay đổi ban huấn luyện và ông Nguyễn Tuấn Kiệt làm HLV trưởng khi đội thi đấu Cúp bóng chuyền châu Á và ASEAN Grand Prix 2022. Đội tuyển nam do chuyên gia Trung Quốc Li Huan Ning làm HLV trưởng tại SEA Games 31 nhưng ở năm 2023, HLV nội được đề xuất làm HLV trưởng đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tồ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng qua tâm không kém…

Bóng đá quốc tế

Harry Kane ghi bàn thứ 200 Premier League, giúp Tottenham nhấn chìm Man City

Manchester City bỏ lỡ cơ hội vàng thu ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal khi đội quân của Pep Guardiola chứng kiến Harry Kane ghi bàn thắng quyết định trận đấu. Đó là bàn thắng thứ 200 của Harry Kane ở Premier League, giúp anh phá vỡ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại CLB Jimmy Greaves.