Gotze hay Schurrle: Ai đến Dortmund?

Hai ngày trước, tờ Bild gây sốc khi đưa tin thương vụ giữa Bayern và Dortmund đã hoàn thành, tiền vệ Gotze sẽ trở về "mái nhà xưa". Tuy nhiên, Bild chưa bao giờ có uy tín về mảng tin tức chuyển nhượng. Có chăng đây chỉ là một chiêu tung hỏa mù mà bên phía Munich giật dây. Gần đây nhất là tin Spurs theo đuổi tiền vệ này nhưng nhanh chóng đã bị bác bỏ.

Và tờ báo thân Dortmund là Ruhr Nachrichten cũng vào cuộc và thông tin rằng việc đàm phán giữa 2 CLB đang diễn ra. Mâu thuẫn ở đây là về giá cả. Con số 28 triệu Eur có vẻ quá đắt với một cầu thủ chỉ còn 1 năm hợp đồng và không có tương lai tại Munich.

Gotze hay Schurrle: Ai đến Dortmund? ảnh 1

Gotze (trái) và Schurrle

Ban lãnh đạo Bayern muốn tiễn Gotze đi, chuyện ai cũng rõ. CEO Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge nói với Sky:"Mọi người ai cũng rõ về phí chuyển nhượng. Nếu được chấp nhận, mọi thỏa thuận nhanh chóng được hoàn thành. Chúng ta cần thêm một chút kiên nhẫn nữa".

Ở một phi vụ khác, Giám đốc truyền thông của CLB Wolfsburg nói với báo chí rằng tiền vệ số 1 của họ Andre Schurrle đang rất gần Dortmund. Khác với Gotze, Schurrle là cầu thủ quan trọng, và là người lãnh đạo Wolfsburg muốn giữ lại (nếu có cái giá vừa ý).

Trong vụ của Schurrle, Bầy sói đang giữ đằng chuôi với số tiền khoảng 33-35 triệu Eur (theo WAZ) cho một tài năng Tuchel vừa ý, một bài toán khó cho Watzke.

Sau trận thua 1-0 với 1860 Munich, HLV Tuchel vẫn khá kiên nhẫn về 2 thương vụ: "Tôi không nghĩ Mario Gotze sẽ ở đây khi chúng tôi hạ cánh xuống Dortmund. Đó là một ngạc nhiên lớn. Cậu ấy đang trong kỳ nghỉ. Nếu nguồn của tôi đúng, Schurrle đang trong kỳ nghỉ cùng Mario Gotze, họ xứng đáng thế. Nhưng tôi sẽ không bình luận gì thêm".

#Mắm - Borussia Dortmund Supporters in Vietnam

Quỳnh Anh (tổng hợp)