Góc tiếu ngạo: Chủ tịch Liverpool là người Việt Nam?

Tối hôm 7-11, Admin Vietmoment của Fan Page LiverpoolFC Vietnam Community (L.V.N.C) đã cho đăng tải một thông tin đầy tự tin, cực chất và rất… tỉnh, đó là: “Admin Vietmoment xin khẳng định: “Sẽ không bao giờ có chuyện LFC thay HLV trưởng, ít nhất là cho đến khi kết thúc mùa bóng 2014-2015”. Thông tin này ngay lập tức đã làm dậy sóng cộng đồng mạng ủng hộ Lữ đoàn đỏ ở Việt Nam. Nhiều người đã bật cười với những bình luận phản hồi đại loại như: “Vâng, và người Việt Nam đã mua lại Liverpool!”, “Bác Henry (sáng lập viên của Tập đoàn Fenway Sports, đơn vị đang sở hữu Liverpool) còn chưa dám nói chắc như vậy, nhưng anh rất tỉnh và rất… đẹp trai đã đoan chắc”.

Tất nhiên, nhiều khả năng phát ngôn của Admin Vietmoment chỉ mang mục đích chọc cười, giải tỏa tâm lý ức chế của các Liverpudlian ở Việt Nam khi đội bóng của họ yêu mến đang đối mặt với cái kỷ niệm đau thương ở mùa giải năm ngoái khi đón tiếp Chelsea tại sân nhà Anfield. Tuy nhiên, sau khi câu phát ngôn “cứng khừ” này được đăng tải, rất nhiều thành viên ở trong và cả ngoài L.V.N.C lại không xem đây như là một câu nói đùa nữa, hầu hết đều nghĩ đây là một câu nói thật kiểu… ngô nghê. CĐV Biết Tuốt bình luận: “Cứ như Chủ tịch Liverpool ý”, ngay lập tức, CĐV Nguyễn Trường Thiên Lý phản hồi ngay: “Cái này thì giống… bố Chủ tịch hơn”. Trong khi đó, CĐV Quân Bùi nói nửa đùa nửa thật: “Thảo nào mà nghe dân đồn có một bác nào đó người Việt Nam mới mua lại… Liverpool!”.

CĐV Shisha Jordan thì khẳng định: “Ông này xạo không chịu nổi, cứ như là phát ngôn viên vậy”. CĐV Trường Đk thật thà bình luận: “Nên có chữ “Theo nhận định của…”, còn Admin tất nhiên không phải là Chủ tịch của Liverpool đâu”. Một CĐV có nickname khá đặc biệt Steve Jobless tỏ ra lạc quan tếu khi phân tích: “Chủ tịch LFC kiên Admin LFCVN đã phán vậy thì tất cả anh em đều đã tin và an tâm rồi”. Trong khi đó, có khá nhiều CĐV chỉ cùng hỏi những câu tương tự nhau như là: “Vietmoment là ai thế các bác”, “Bác Vietmoment là ai mà căng thế nhỉ?”. Về phần mình, CĐV Gerrard VN chỉ chia sẻ lại hình ảnh của phát ngôn của Admin Vietmoment với câu bình luận: “Trời, khẳng định luôn rồi. Mình thấy phát ngôn có phần hơi buồn cười nên chụp lại chia sẻ thôi, chứ không có ý gì đâu!”.

Thực ra, câu phát ngôn của Admin Vietmoment của L.V.N.C cũng còn có một ý nghĩa khác, đó là cảnh tỉnh cho các CĐV vẫn đang kêu gào đòi sa thải HLV Brendan Rodgers rằng việc “thay tướng giữa dòng” ngay ở vào thời điểm này là hoàn toàn bất lợi cho Liverpool, bất chấp việc ở mùa giải thứ 2 gắn bó cùng Lữ đoàn đỏ, nhà cầm quân người Bắc Ailen này bắt đầu bộc lộ những khiếm khuyết trong việc tuyển chọn cầu thủ, ký kết hợp đồng và tỏ ra khá non tay trong việc quyết định chiến thuật phù hợp trong những trận đánh lớn. Với những Liverpudlian tỉnh táo, thay HLV ở vào thời điểm này sẽ tạo ra một sự xáo trộn lớn hơn, có thể gây ra sự hỗn loạn và một HLV mới về chắc gì đã kịp thu dọn tàn cuộc khi mà Premier League 2014-2015 đang bước vào giai đoạn tháng 11 khốc liệt nhất.

Đó là lý do, ngoại trừ những bình luận chọc cười mang tính châm chích, cũng có một số bình luận ủng hộ phát ngôn của Admin Vietmoment. CĐV Ông Già Bụng Béo tỉnh táo cho biết: “Thay HLV chỉ làm tình hình tệ hơn chứ không có chuyện “thay tướng đổi vận” ngay vào lúc này đâu. Mỗi ông HLV có một triết lý, nhất là đối với những bạn mong Ben (ám chỉ HLV người Tây Ban Nha Rafael Benitez, đang cầm quân cho Napoli ở Serie A) quay về với Anfield. Giờ mà Ben về thì chưa chắc đã huy hoàng được như hồi xưa, mặc dù bản thân mình cũng là Fan của Ben từ năm ăn Champions League”. CĐV Ryan Phan cũng đồng ý với bình luận ở trên: “Giờ mà thay HLV là tàn luôn. Không giàu nên phải kiên nhẫn chứ?”. CĐV Le Thinh nói: “Lối đá thời BR sáng gấp mấy lần lối đá thời hóc xương với King Kenny”.

ĐỖ HOÀNG

Bóng đá quốc tế

Postecoglou: “Jurgen Klopp cách mạng hóa bóng đá Anh”

HLV của Tottenham, Ange Postecoglou đánh giá rằng đồng nghiệp Jurgen Klopp thật sự đã tạo nên một cuộc cách mạng tại bóng đá Anh, khi Liverpool của nhà cầm quân người Đức thậm chí nâng cường độ những trận đấu của Premier League lên một tầm cao mới.

Quần vợt

Novak Djokovic: Tham dự sự kiện All Star Match - Ryder Cup, vẫn... nói về tương lai tươi sáng của quần vợt nhờ sự có mặt của Carlos Alcaraz

Novak Djokovic vừa dành thời gian tham dự sự kiện All Star Match của Ryder Cup (“Trận đấu toàn sao”, một sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh của Giải đánh golf vô địch đồng đội truyền thống giữa Đội tuyển châu Âu và Đội tuyển nước Mỹ) cùng nhiều ngôi sao chơi golf, bóng đá - đua xe và cả diễn viên nổi tiếng. Dù say mê với “trò chơi mới”, Djokovic vẫn nhớ về “môn đấu cũ” của mình, anh tin rằng quần vợt có một tương lai tươi sáng với Carlos Alcaraz.