Giải vô địch quốc gia 2024: Ngoại binh Thái Lan Thanathat Thaweerat mang lại khác biệt cho đội Đà Nẵng

Đội nam Đà Nẵng với Hà Nội đều không phải những đội ở nhóm ứng viên vô địch giải năm nay nhưng khi ra sân thì cầu thủ đều thể hiện quyết tâm cao nhất.

Ngoại binh Thái Lan của đội nam Đà Nẵng đã chơi tốt trong trận đấu để giúp thầy trò HLV Lê Nho Thạnh có chiến thắng đầu tiên ở năm 2024. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VN
Ngoại binh Thái Lan của đội nam Đà Nẵng đã chơi tốt trong trận đấu để giúp thầy trò HLV Lê Nho Thạnh có chiến thắng đầu tiên ở năm 2024. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VN

Ngày 31-3 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh, nội dung nam giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tiếp tục tranh tài và 2 đội bóng Đà Nẵng và Hà Nội đã cống hiến cuộc tranh tài hấp dẫn.

Tính hấp dẫn thể hiện rõ trên sân khi cầu thủ 2 bên chơi giằng co tranh nhau từng điểm số. Dù giới chuyên môn dự báo đội bóng của HLV Lê Nho Thạnh (Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Trường (Hà Nội) chưa phải những đội đủ tiềm lực tranh chấp ngôi vô địch nhưng cầu thủ ra sân là chơi mạnh mẽ. Giải năm nay, nam Hà Nội tiếp tục là đội không thuê ngoại binh. Trong khi đó, mũi đánh Thái Lan Thanathat Thaweerat đã trở lại Đà Nẵng khoác áo thêm lần thứ 2.

Chính Thanathat Thaweerat là người mang lại sự khác biệt cho đội bóng của HLV Lê Nho Thạnh. Bởi lẽ, ông Thạnh tin tưởng chuyên môn vào những gương mặt trẻ như Trương Quang Anh Tuấn, Trung Thành, Minh Khuyến hay Minh Hiếu, Tấn Đạt và chuyền hai Quang Thịnh. Và khi thêm Thanathat Thaweerat trong đội hình, nhiều thời điểm quyết định là tay đập này giải quyết gọn ghẽ các pha tấn công giành điểm bóng quan trọng.

Bên kia mành lưới, vắng phụ công Vũ Ngọc Hoàng là tổn thất của đội bóng chuyền nam thủ đô Hà Nội. Những cầu thủ quen thuộc được HLV Hữu Trường đưa ra sân như Tiến Công, Văn Chường, Quang Thành, Xuân Việt, Đức Thuận, Văn Vũ cùng chủ công tuyển thủ quốc gia Nguyễn Xuân Đức. Tuy thế, đội bóng thiếu mũi đánh vượt trội để là người giải quyết tình huống cuối. Hai đội đã khép lại trận đấu bằng 4 ván so kè. Đà Nẵng vượt qua đối thủ 3-1 (25/14, 25/23, 21/25, 25/23). Chiến thắng đầu tay giúp HLV Lê Nho Thạnh và các học trò vững tin hơn trong hành trình thi đấu tiếp theo.

Năm nay, nội dung nam có 9 đội bóng và các đội thi đấu vòng tròn một lượt trong đó giai đoạn 1 tổ chức tại Hà Tĩnh kéo dài tới hết ngày 6-4.

Tin cùng chuyên mục