Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang

SGGP
Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30-8 với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km và có 4 đường chạy chính thức. Đó là nội dung được ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết tại buổi họp báo về giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2020. 

Năm 2019, giải Mekong delta marathon đã thu hút hơn 4.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ và người dân trong vùng tham gia

Năm 2019, giải Mekong delta marathon đã thu hút hơn 4.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ và người dân trong vùng tham gia

Dự kiến, giải thu hút trên 6.500 vận động viên tham gia. Giải năm nay không đơn thuần là một giải chạy mà nâng cấp lên thành lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon, được luân phiên tổ chức tại các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. “You shine Mekong Delta rise” (tạm dịch: Tỏa sáng cá nhân để phát triển ĐBSCL) là thông điệp của giải chạy năm nay. Giải marathon lần này tiếp tục dành cho tất cả công dân trong và ngoài nước yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khỏe. Giải được tổ chức với nhiều nội dung mới, hướng đến trải nghiệm cá nhân của các vận động viên và truyền tải thông điệp “Mỗi vận động viên chạy - Một cây xanh được trồng”. Điểm mới của giải lần này là các cung đường được thiết kế mới lạ, tạo cho vận động viên có những trải nghiệm mới mẻ thú vị, nhưng an toàn với miền quê sông nước Hậu Giang.

Ông Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: “Chúng tôi xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện sớm, có kiểm tra, giám sát, đảm bảo cho giải diễn ra an toàn, chu đáo, đúng ý nghĩa, mục đích đề ra. Kỳ vọng của tỉnh là giải này sẽ trở thành lễ hội thể thao - du lịch; từng bước tạo thói quen chạy bộ không chỉ trở thành lối sống của người dân Hậu Giang mà còn có sức lan tỏa khu vực, cả nước và quốc tế. Từ giải này cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất, con người Hậu Giang đến với bạn bè khắp nơi”. 

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV 2 đích ở giải "Chạy vì điền kinh Việt Nam" 2021. Ảnh: NGUYỄN ANH

Tiếp sức cho điền kinh Việt Nam dự SEA Games 31

Sau giải "Chạy vì điền kinh Việt Nam" diễn ra vào sáng ngày 24-1 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (Quận 7), 100 triệu đồng gây quỹ đã được nhãn hàng 100PLUS trao cho Liên đoàn điền kinh TPHCM và VĐV điền kinh quốc gia nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ, hướng đến SEA Games 31 và Olympics 2021.