Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010 - Cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ đội tuyển Việt Nam

(SGGPO).- Chiều 22-7, tại Khách sạn Dakruco - TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Đài Truyền hình Việt Nam – (VTV) đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010.

VTV cho biết, giải năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 31-7 tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao Đắk Lắk. Tham gia giải gồm 6 đội tuyển: Đội tuyển Việt Nam, VTV Bình Điền Long An, Đội trẻ Thái Lan, Đội trẻ Malaysia, Vingroup (Ukraine) và Suansunanta (Thái Lan). Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 4 đội cao điểm nhất vào vòng bán kết tranh hạng nhất, nhì, ba.

Theo ông Trần Văn Thư (Đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam), đội tuyển Việt Nam năm nay có nhiều gương mặt trẻ ở vị trí chuyền hai, trong đó đáng chú ý nhất là Trà Giang. Việc đội tuyển Việt Nam đưa vào một số gương mặt trẻ để giúp họ có cơ hội cọ xát và tìm kiếm gương mặt mới cho đội tuyển. Các tuyển thủ: Kim Huệ, Ngọc Hoa… vẫn tham gia và giữ vị trí trụ cột trên hàng công. Riêng đội Vingroup vẫn “là một ẩn số” và họ tuyên bố sang Việt Nam lần này để giành chức vô địch.

Giải bóng chuyền nữ quốc VTV Cup đã được công nhận là giải chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á.

CÔNG HOAN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...