Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010 - Cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ đội tuyển Việt Nam

(SGGPO).- Chiều 22-7, tại Khách sạn Dakruco - TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Đài Truyền hình Việt Nam – (VTV) đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010.

VTV cho biết, giải năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 31-7 tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao Đắk Lắk. Tham gia giải gồm 6 đội tuyển: Đội tuyển Việt Nam, VTV Bình Điền Long An, Đội trẻ Thái Lan, Đội trẻ Malaysia, Vingroup (Ukraine) và Suansunanta (Thái Lan). Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 4 đội cao điểm nhất vào vòng bán kết tranh hạng nhất, nhì, ba.

Theo ông Trần Văn Thư (Đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam), đội tuyển Việt Nam năm nay có nhiều gương mặt trẻ ở vị trí chuyền hai, trong đó đáng chú ý nhất là Trà Giang. Việc đội tuyển Việt Nam đưa vào một số gương mặt trẻ để giúp họ có cơ hội cọ xát và tìm kiếm gương mặt mới cho đội tuyển. Các tuyển thủ: Kim Huệ, Ngọc Hoa… vẫn tham gia và giữ vị trí trụ cột trên hàng công. Riêng đội Vingroup vẫn “là một ẩn số” và họ tuyên bố sang Việt Nam lần này để giành chức vô địch.

Giải bóng chuyền nữ quốc VTV Cup đã được công nhận là giải chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á.

CÔNG HOAN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...