Futsal Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương

Đó là mục tiêu mà hai đội tuyển futsal nam, nữ Việt Nam cùng hướng đến tại SEA Games 31, Đại hội mà hai đội đã được VFF tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuẩn bị, tập huấn và nhất là thi đấu trên sân nhà.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, động viên hai đội tuyển futsal vào ngày 7-5
Toàn cảnh buổi gặp mặt, động viên hai đội tuyển futsal vào ngày 7-5

Để động viên, khích lệ trước vạch xuất phát, sáng 7-5, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ, động viên hai đội futsal nam và nữ Việt Nam trước khi bước vào các trận đấu tại SEA Games 31.Tham dự buổi gặp gỡ còn có ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực, Trưởng  Ban futsal, ông Lê  Hoài Anh – Tổng thư ký, cùng toàn thể các thành viên của hai đội tuyển futsal nam và nữ Việt Nam.

Futsal Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương ảnh 1 Đội futsal nam Việt Nam vừa giành vé dự VCK futsal châu Á 2022 và phấn đấu giành kết quả tốt nhất ở môn futsal Đại hội lần này

HLV Phạm Minh Giang đã báo với lãnh đạo VFF về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển futsal nam Việt Nam trong thời gian qua. Đội đã tham dự giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022, sau đó là có chuyến tập huấn tại Thái Lan. Theo đánh giá của HLV Minh Giang, đội tuyển futsal nam Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng để bước vào giải. Trong khi đó HLV trưởng Trương Quốc Tuấn của đội tuyển futsal nữ cũng đã thông tin về quá trình chuẩn bị của đội, đặc biệt là chuyến tập huấn tại Bahrain vừa qua. Ông Tuấn cũng cho biết một số khó khăn của đội về nhân sự khi một số cầu thủ có vấn đề về sức khỏe nhưng hy vọng sẽ kịp bình phục khi SEA Games 31 khởi tranh.

Futsal Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương ảnh 2 Đội futsal nữ cũng quyết tâm đổi màu huy chương với tấm HCV tại Đại hội lần này

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Trưởng ban futsal LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Anh Tú, đồng thời là Ủy viên Thường trực BCH VFF cũng đã báo cáo với lãnh đạo VFF về tình hình nhân sự của đội. Ông Trần Anh Tú cho biết, đội futsal nam có những thuận lợi nhất định so với nữ khi các tuyển thủ nam đều là cầu thủ futsal chuyên nghiệp trong khi các tuyển futsal nữ chưa phải là cầu thủ futsal chuyên nghiệp khi chủ yếu là cầu thủ từ sân cỏ chuyển sang. Dù vậy, ông Trần Anh Tú cho biết, nhiều cầu thủ futsal nữ Việt Nam có mặt từ SEA Games 2011 nên kinh nghiệm ấy là vũ khí lợi hại cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam hướng đến thành tích cao.

Thay mặt lãnh đạo VFF, quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhắn nhủ: “Đội tuyển futsal nam Việt Nam đã dự World Cup nên chắc chắn phải quyết tâm. Thể thức thi đấu tại SEA Games 31 là vòng tròn một lượt nên không có cơ hội sửa sai. Vì thế, các cầu thủ cần chú ý thái độ thi đấu trên sân để bảo toàn lực lượng cho từng trận đấu, tránh mất người bởi thẻ phạt. Mỗi trận đấu là một trận chiến nên phải thi đấu sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng, các đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đổi màu được huy chương ở SEA Games 31”.

Futsal Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương ảnh 3
Futsal Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Bóng đá quốc tế