Fast Retailing hợp tác Quỹ Nippon Foundation và Social Sports Initiative mang SPOGOMI World Cup 2023 đến Việt Nam

Ngày 22-4, sự kiện SPOGOMI World Cup 2023 tại Việt Nam đã diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH (số 475A Điện Biên Phủ, p hường 25, quận Bình Thạnh, T PHCM ). Đây là vòng loại của giải đấu, do Quỹ Nippon Foundation (Tokyo, Nhật Bản) lên kế hoạch và tài trợ ; được Social Sports Initiative, hợp tác cùng Tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO , tổ chức và quản lý.
Fast Retailing hợp tác Quỹ Nippon Foundation và Social Sports Initiative mang SPOGOMI World Cup 2023 đến Việt Nam

SPOGOMI, viết tắt của cụm từ Thể thao (Sport) và Nhặt rác (Gomi), là môn thể thao ra đời ở Nhật Bản vào năm 2008. Trong đó các đội thi đấu giành điểm dựa trên số lượng và loại rác nhặt được ở một khu vực nhất định trong một thời gian giới hạn. Năm nay, giải đấu SPOGOMI World Cup được tổ chức lần đầu trên toàn thế giới, là một phần trong "Dự án Biển và Nhật Bản - Thay đổi vì màu xanh" của Quỹ Nippon Foundation, nhằm thúc đẩy sự lan rộng của SPOGOMI ra quốc tế, tạo cơ hội cho mọi người thuộc mọi quốc tịch ở các thế hệ cùng chung tay giảm thiểu rác thải biển.

Tập đoàn Fast Retailing cùng định hướng trọng tâm là các hoạt động phát triển bền vững, hỗ trợ cộng đồng, điển hình như hoạt động hợp tác SPOGOMI World Cup 2023 tại Việt Nam. Xuất phát từ tầm nhìn và sứ mệnh không đổi là đóng góp cho tương lai và xã hội Việt Nam, những hoạt động này cũng hòa hợp với Mục tiêu và Kế hoạch hành động hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 từ Fast Retailing. Theo đó, sự đồng hành trong SPOGOMI World Cup 2023 tại Việt Nam là một phần không tách rời trong hành trình hiện thực hóa cam kết của tập đoàn dựa trên triết lý LifeWear.

Ông Sato Ryota,đại diện UNIQLO Việt Nam, vinh danh tốp 3 đội chiến thắng

Ông Sato Ryota,đại diện UNIQLO Việt Nam, vinh danh tp 3 đội chiến thắng

Sự kiện SPOGOMI World Cup tại Việt Nam đã thu hút sự tham gia của hơn 40 đội thi cùng nhau nhặt và phân loại rác trong một giờ. Đội chiến thắng của vòng loại lần này, dự kiến được tổ chức tại 21 quốc gia gồm cả Nhật Bản, sẽ đại diện Việt Nam tham dự trận chung kết giải đấu SPOGOMI World Cup 2023 tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 11-2023. Xem chi tiết trên: https://spogomi-worldcup.org/hoặc https://www.spogomi-vietnam.com

Tin cùng chuyên mục