Đội tuyển wushu Việt Nam hoàn tất giải vô địch thế giới với 5 HCV

Đội tuyển wushu Việt Nam có thành tích đáng kể khi giành tới 5 ngôi vô địch tại giải vô địch thế giới 2023 vừa bế mạc tại Mỹ trong ngày 20-11 (theo giờ địa phương).
Tuyẻn thủ Huỳnh Đỗ Đạt giành HCV hang 70kg nam lần này. Ảnh: MINH MINH
Tuyẻn thủ Huỳnh Đỗ Đạt giành HCV hang 70kg nam lần này. Ảnh: MINH MINH

Tại ngày cuối tranh tài của giải wushu vô địch thế giới 2023 được diễn ra tại Fort Worth, Texas (Mỹ), chúng ta giành được HCV đáng kể trong nhóm hạng cân tán thủ (đối kháng) với các ngôi vô địch của võ sỹ Huỳnh Đỗ Đạt (hạng 70kg nam), Nguyễn Thị Lan hạng 48kg nữ và thêm kết quả vô địch hạng 60kg nữ của Nguyễn Thị Thu Thủy. Trong số này, Thu Thủy chính là võ sỹ từng giành được tấm HCĐ quan trọng tại ASIAD 19 vừa qua trong nội dung trên đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc)

Trước đó, tại giải vô địch thế giới năm nay, đội wushu Việt Nam giành được 2 HCV trong nội dung taolu (biểu diễn) của tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi. Đáng chú ý, tuyển thủ Dương Thúy Vi đã thể hiện các bài biểu diễn thương thuật và kiếm thuật sở trường tuy nhiên tại giải vô địch thế giới năm nay cô không giành được tấm HCV nào.

Ngoài kết quả trên, chúng ta còn giành thêm được các kết quả HCB và HCĐ trong những nội dung khác của nam, nữ.

Đoàn wushu Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023 sau khi hoàn tất các chương trình thi đấu. Ảnh: MINH MINH

Đoàn wushu Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023 sau khi hoàn tất các chương trình thi đấu. Ảnh: MINH MINH

Chung cuộc, đội wushu Việt Nam giành tổng 5 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Đây là một trong những lần thi đấu wush vô địch thế giới mà đội wushu Việt Nam có được kết quả đáng kể như vậy. Giải wushu vô địch thế giới năm nay, Liên đoàn wushu thế giới và ban tổ chức đưa vào tranh tài nội dung taolu dành cho nam với 11 bộ huy chương và taolu nữ có 11 bộ huy chương. Về đối kháng giải đấu đưa vào tranh tài 7 hạng cân nam từ 48kg tới 75kg và số nội dung cũng tương tự dành cho nữ.

Lần gần nhất giải wushu vô địch thế giới được tổ chức là năm 2019, khi đó chúng ta giành được 1 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục