Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam có huy chương SEA Games sau 7 năm

Các tay vợt nữ của Việt Nam đã có tấm HCĐ nội dung đồng đội nữ tại SEA Games 31 và lần gần nhất chúng ta có kết quả này cách đây 7 năm.

Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam đã gặp Singapore tại bán kết đồng đội ở SEA Games 31. Ảnh: TIẾN HÙNG
Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam đã gặp Singapore tại bán kết đồng đội ở SEA Games 31. Ảnh: TIẾN HÙNG

Việc đội bóng bàn nữ Việt Nam vượt qua vòng bảng và lọt vào bán kết nội dung đồng đội nữ tại SEA Games 31 trong ngày thi đấu 14-5 ở nhà thi đấu tỉnh Hải Dương là một sự chuẩn bị đã dự liệu của ban huấn luyện. Tuy nhiên, đối thủ nữ Singapore của chúng ta tại bán kết đồng đội nữ là đối thủ có đẳng cấp cao hơn.

Nguyễn Khoa Diệu Khánh là người tiên phong đánh trận đầu tiên trước Wong Xin Ru (Singapore) và tay vợt của TPHCM chơi thật sự hiệu quả để thắng đối thủ 3-2 bằng tỉ số ván 11/5, 10/12, 9/11, 11/4, 117.

Tiếp sau sự khởi đầu hiệu quả của Diệu Khánh, Nguyễn Thị Nga là người đánh thứ và gặp Zheng Jian tuy nhiên tay vợt Singapore là người làm chủ thế trận áp đảo hoàn toàn tay vợt của chúng ta để thắng 3-1 (11/5, 10/12, 11/3, 11/6).

Trạn thứ ba, Bùi Ngọc Lan đã có cuộc đấu giằng co trường Zhou JingYi của Singapore khi liên tục đưa đối thủ vào thế phải phòng thủ sau những quả tấn công mạnh mẽ. Tuy thế, Ngọc Lan lại gặp nhiều lỗi đánh bóng ra ngoài nên chung cuộc để thua 0-3 bằng tỉ số ván 9/11, 7/11 và 7/11.

Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam có huy chương SEA Games sau 7 năm ảnh 1 Tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh.

Ván cuối quyết định, ván 4, Nguyễn Khoa Diệu Khánh không thể làm nên bất ngờ trước Zheng Jian (Singapore) nên thua 1-3 (4/11, 4/11, 11/5, 8/11).

Chung cuộc, đồng đội nữ Việt Nam thua 1-3 tại bán kết trước nữ Singapore và chấp nhận kết quả đồng hạng 3, nhận HCĐ. Ở bán kết còn lại, nữ Thái Lan thắng nữ Malaysia 3-0 để vào chung kết tranh HCV với Singapore.

Năm 2015 tại SEA Games 28 ở Singapore, đội nữ của chúng ta khi đó với Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga, Phạm Thị Thiên Kim, Phan Hoàng Tường Giang và Vũ Thị Hà cũng lọt vào bán kết nhưng thua trận và giành HCĐ. Liên tiếp các kỳ SEA Games 2017, 2019 đội nữ không có huy chương đồng đội nhưng tại SEA Games 31-2021 trên sân nhà thì kết quả đã được cải thiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.