Đoàn thể thao Philippines sẵn sàng cho SEA Games 31

Các đội tuyển thể thao Philippines đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games 31. Ngoài khía cạnh chuyên môn, các công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như việc đặt vé máy bay đến Việt Nam của đoàn thể thao Philippines gần như hoàn tất, sẵn sàng cho những cuộc đua tranh tại SEA Games 31.

Các thành viên của đoàn thể thao Philippines đã thực hiện tiêm vaccine đầy đủ
Các thành viên của đoàn thể thao Philippines đã thực hiện tiêm vaccine đầy đủ

Ông Ramon Fernandez - Trưởng đoàn thể thao Philippines dự SEA Games 31 cho hay: “Tất cả các vận động viên (VĐV) của chúng tôi đã sẵn sàng cho kỳ đại hội sắp tới. Hiện các đội tuyển đang tăng cường tập luyện với lịch trình khá ‘dày’, dù rằng có đôi chút gặp khó khăn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tôi chắc chắn rằng các tuyển thủ sẽ có những màn thể hiện xuất sắc, tạo nên nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn ở Việt Nam”.

Tại SEA Games 30 trên sân nhà năm 2019, Philippines đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ. Tuy nhiên, thành phần lực lượng đội tuyển của quốc gia này có nhiều thay đổi trong lần dự SEA Games 31. Phần lớn các tuyển thủ đã từng giành huy chương ở SEA Games 30 sẽ không tham dự kỳ đại hội tại Hà Nội. Do đó, vị trưởng đoàn thể thao Philippines đã không đề cập cụ thể về mục tiêu huy chương và vị trí trên bảng xếp hạng tổng sắp mà đoàn thể thao quốc gia này hướng đến ở SEA Games 31.

“Lực lượng tuyển thủ tham dự kỳ đại hội thể thao khu vực lần này có sự thay đổi đáng kể. Nhưng tôi tin thành tích HCV đã từng đạt được ở các nội dung sẽ được giữ vững, trong khi những người từng giành HCB và HCĐ sẽ cải thiện thành tích thành Vàng”, ông Ramon Fernandez nói.

Cũng theo ông Ramon Fernandez, đoàn thể thao Philippines dự SEA Games 31 với 987 thành viên, trong đó 646 VĐV dự tranh 39/40 môn, ngoài ra là các quan chức, thành viên ban huấn luyện, đại biểu thuộc Ủy ban Olympic quốc gia…Tất cả các thành viên của đoàn đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 đầy đủ. Đoàn thể thao quốc gia này sẽ đến Việt Nam trên các chuyến bay của hai hãng hàng không Philippine Airlines và Singapore Airlines. Dự kiến, những thành viên đầu tiên sẽ rời Philippines đến Hà Nội vào ngày 1-5.

Một số tuyển thủ ở các môn bóng đá, kickboxing, nhảy cầu, cờ, bóng ném, pencak silat, rowing và kurash sẽ đến Việt Nam trước, trong khi đợt di chuyển đông nhất của đoàn thể thao Philippines dự kiến vào ngày 10-5.

Tin cùng chuyên mục