Điền kinh: Quách Thị Lan xuất sắc vào bán kết 400m rào nữ

SGGPO
Nữ tuyển thủ của đội điền kinh Việt Nam đã giành tấm vé vào bán kết cự ly 400m rào nữ sau lượt vòng loại.

VĐV Quách Thị Lan.

VĐV Quách Thị Lan.

Vòng loại 400m rào nữ đã tranh tài sáng 31-7 theo giờ địa phương tại Olympic Tokyo 2020 và Quách Thị Lan có kết quả lịch sử khi lần đầu giúp điền kinh Việt Nam lọt vào bán kết một cự ly tại một kỳ Olympic. 

Trên đường chạy, Lan được xếp ở làn số 2 đã thi đấu cùng các đối thủ của Mỹ, Panama, Đan Mạch, Italia, Ucraina, Anh, Jamaica. Kết thúc lượt đấu, Quách Thị Lan đạt kết quả 55"71 và chỉ đứng vị trí thứ 5 ban đầu. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại kết quả, trọng tài của lượt chạy đã hủy kết quả của VĐV Mariya Mykolenko (Ucraina)  - 57"86 và loại Leah Nugent (Jamaica) vì phạm lỗi.

Leah Nugent là người về hạng 4 trong lượt chay. VĐV của Ucraina trước đó đã mắc lỗi xuất phát. Cùng trên đường chạy của lượt vòng loại này, Jessie Knight (Anh) không có kết quả do vấp ngã phải bỏ cuộc. Theo thông báo của Ban tổ chức, Leah Nugent (Jamaica) đã phạm lỗi 17.3.1 của luật điền kinh là lỗi lấn làn trên đường chạy. 

Tại nội dung 400m rào nữ, vòng loại sẽ chọn 4 người đứng đầu ở mỗi lượt chạy vòng loại (gồm 5 lượt) cùng 4 VĐV có kết quả tốt nhất ngoài nhóm trên để trao vé bán kết.
Như vậy, Quách Thị Lan được đôn vị trí lên đứng hạng 4 của lượt vòng loại và đủ điều kiện vào dự bán kết cự ly và đây cũng là lần đầu tiên điền kinh Việt Nam có thành tích như vậy tại đấu trường Olympic.

Về nhất lượt chạy vòng loại có Quách Thị Lan góp mặt là VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin (Mỹ) - 54"65. Vòng bán kết cự ly sẽ thi đấu ngày 2-8.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu