Cuộc đua thăng hạng ở giải hạng Nhất - LS 2022: Quyết liệt cuộc so kè giữa hai đội miền Trung

SGGPO

Cục diện của cuộc đua thăng hạng ở giải hạng Nhất 2022 đã thay đổi khi Phố Hiến có dấu hiệu hụt hơi, bên cạnh đó là sự thăng tiến mạnh mẽ của Quảng Nam để làm cho cuộc tranh chấp tốp 3 thêm gay cấn.

Khánh Hòa đang gây ấn tượng với  6 trận bất bại

Khánh Hòa đang gây ấn tượng với 6 trận bất bại

Sau vòng 12, Khánh Hòa tiếp tục thể hiện sự bền bỉ qua chiến thắng 2-0 trước Đắk Lắk để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng. Đây cũng là trận thứ 6 liên tiếp đội bóng này bất bại và với phong độ hiện nay, thầy trò HLV Võ Đình Tân đang đến rất gần với ngày quay lại sân chơi V-League.

Điểm mạnh của Khánh Hòa là dàn cầu thủ đồng đều, không có nhiều biến động trong thời gian qua. Những bổ sung gần đây chủ yếu là các cầu thủ từ Bình Định nên cũng tạo sự an tâm cho ông Tân về vấn đề chất lượng. Khác với sự chệch choạng ở đầu mùa, thời điểm hiện nay mọi thứ đang vào “phom”, Khánh Hòa hẳn sẽ không bỏ qua cơ hội thuận lợi như lúc này.

Cuộc đua thăng hạng ở giải hạng Nhất - LS 2022: Quyết liệt cuộc so kè giữa hai đội miền Trung ảnh 1 Cú sẩy chân trên sân nhà trước Quảng Nam đã đẩy BR-VT ra khỏi tốp 3
Vòng đấu tới Khánh Hòa sẽ có cuộc so tài với BR-VT trên sân khách, đây hẳn là trận “đinh” bởi đôi bên đang là đối thủ của nhau trong cuộc đua thăng hạng. Khoảng cách chênh nhau 3 điểm nên nếu thắng trận này, Khánh Hòa sẽ loại bớt 1 đối trong cuộc đua thăng hạng. Hẳn nhiên đây sẽ là thử thách rất lớn cho Khánh Hòa khi lực lượng của BR-VT cũng vốn đồng đều và lại có lợi thế đá sân nhà. Nhưng chính trận thua trước Quảng Nam cũng ngay trên sân nhà gần đây, sân Bà Rịa đã không còn là "thánh địa" bất khả xâm phạm của BR-VT.

Hai đội còn lại nằm trong tốp 3 là CAND và Quảng Nam đang chỉ thua Khánh Hòa 2 điểm và luôn trong tư thế sẵn sàng cho cuộc tranh chấp suất lên hạng. Đội CAND vốn được xem là hiện tượng ở mùa bóng năm nay khi thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh đã giữ được phong độ tốt xuyên suốt từ đầu mùa để luôn nằm trong tốp 3. Thực lực và phong độ hiện tại, CAND luôn sẵn sàng cho mục tiêu lần đầu góp mặt ở sân chơi V-League.

Cuộc đua thăng hạng ở giải hạng Nhất - LS 2022: Quyết liệt cuộc so kè giữa hai đội miền Trung ảnh 2 Đội CAND được xem là hiện tượng thú vị ở mùa bóng năm nay
Trong khi đó Quảng Nam sau 3 trận thắng liên tiếp đã từ khu vực giữa bảng gia nhập vào tốp 3, trong đó trận thắng quan trọng nhất là vượt qua BR-VT 1-0 ngay trên sân khách để đẩy chính đối thủ này ra khỏi tốp 3. Chính sự trở lại mạnh mẽ của Quảng Nam đã làm cho cuộc đua thăng hạng càng khó lường.
Khánh Hòa đang ở ngôi đầu, nhưng hẳn cảm nhận được hơi nóng từ sau lưng, đó là sức trẻ cùng tinh thần thi đấu của CAND và kinh nghiệm trận mạc, khát vọng sớm quay lại V-League của đội bóng xứ Quảng.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng