Công Phượng đã thay đổi?

Việc tiền đạo trẻ này có thể sẽ quảng cáo cho một thương hiệu bia gây nhiều tranh luận. Tuy nhiên, đây không phải là chuyện nghiêm trọng theo kiểu “nâng quan điểm”: đã là cầu thủ thì đừng nên quảng cáo bia dù công bằng mà nói, Công Phượng quảng cáo cho mặt hàng khác thì... tốt hơn.

Công Phượng trong clip quảng cáo đang gây tranh cãi. Ảnh chụp từ clip

Vấn đề chính nằm ở đây là việc Công Phượng làm quảng cáo. Tức là mọi người xung quanh vẫn đang nhìn Phượng ở góc độ ngôi sao, gương mặt “hút khách”. Tức là thay vì có một sự giải tỏa, sức ép lại đè nặng lên cầu thủ này. Tất nhiên, đã bước chân vào bóng đá chuyên nghiệp, những áp lực đó là một phần của sự nghiệp, không thể tránh khỏi. Nhưng đối với Công Phượng, nếu chúng ta kỳ vọng ở anh theo một cách khác, thì đừng nên đè sức ép ấy đến mức có thể làm thay đổi chính Phượng.

Rất nhiều người đã nhận thấy sự thay đổi đó. Ở trận thua Than Quảng Ninh, Phượng bị trọng tài chính nhắc nhở vì có hành động vỗ tay sau khi cầu thủ phạm lỗi với anh nhận thẻ đỏ. Ở trận thua Cần Thơ, có 2 tình huống anh vào bóng theo kiểu kê chân để cầu thủ đối phương bị đau. Đây là một dạng tiểu xảo trong thi đấu thường được những cầu thủ giỏi kỹ thuật dùng nó để qua mắt trọng tài mà vẫn khiến đối thủ nằm sân.

Chưa biết Công Phượng có thực hiện thêm những hành vi ấy nữa hay không (hy vọng là không), nhưng thực tế thì Phượng đang có dấu hiệu trượt sang một hướng khác, không như chúng ta vẫn kỳ vọng.
Đấy phải chăng là một phần của sức ép mà chàng trai trẻ này đang chịu?

Việt Long

Đọc nhiều nhất

Esports tại Asiad 19: Chuyện của nhiều niềm đam mê và vô số tranh cãi

Esports tại Asiad 19: Chuyện của nhiều niềm đam mê và vô số tranh cãi

Chơi game đã đạt được một cột mốc quan trọng chưa từng có khi được chọn làm môn thể thao có huy chương chính thức của Đại hội thể thao châu Á (Asiad) Hàng Châu 2023 dưới hình thức thể thao điện tử - Esports. Không chỉ thế, chiến thắng trong cuộc chơi có thể có ý nghĩa thay đổi cuộc sống đối với một số game thủ cũng tương tự như số phận của môn thi đấu này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lại chuyện phân biệt đối xử với bóng đá nữ, lần này là Chile

Liên đoàn bóng đá Chile (ANFP) đã bị chỉ trích vì cách họ tổ chức trận đấu thứ 100 của một cầu thủ ngôi sao đội tuyển quốc gia nữ. Christiane Endler được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất, tính cả nam hay nữ, mà Chile từng sản sinh ra.