Chung kết giải bóng chuyền quốc tế tại Lào Cai là cuộc đấu nội bộ giữa hai đại diện của Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 cùng thắng ở bán kết qua đó giành vé dự chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Lào Cai.
Cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 đã có chiến thắng để vào chung kết giải. Ảnh: VFV
Cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 đã có chiến thắng để vào chung kết giải. Ảnh: VFV

Phải nhìn nhận, các khách mời của giải đấu lần này yếu hơn về trình độ so với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2. Vì vậy, số đông khán giả có mặt trong nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai đã chứng kiến hai trận bán kết VTV Cup 2023 ở tối 25-8 giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 gặp đội bóng chuyền đại học Kansai (Nhật Bản); đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 gặp câu lạc bộ Choco Mucho (Philippines) đều có niềm tin rằng các đại diện của chủ nhà sẽ chiến thắng. Điều ấy đã là hiện thực.

Ở trận bán kết đầu tiên, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò tại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn trước các mũi đánh của đội đại học Kansai (Nhật Bản) cũng như các miếng phối hợp được điều phối bóng từ chuyền hai Lâm Oanh hoặc Kim Thoa vừa đủ tầm giúp tay đập Việt Nam ghi điểm dễ dàng. Khép lại trận bán kết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 thắng dễ 3-0 (25/21, 25/17, 25/18).

Chủ công đội trưởng Nguyệt Anh chơi hiệu quả giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 vào chung kết. Ảnh: VFV

Chủ công đội trưởng Nguyệt Anh chơi hiệu quả giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 vào chung kết. Ảnh: VFV

Trận bán kết muộn trong ngày, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 phần nào gặp sự cạnh tranh đáng kể từ cầu thủ Choco Mucho (Philippines). Nhưng dễ nhận thấy, HLV trưởng Nguyễn Trọng Linh có sự chuẩn bị các phương án nhân sự trong các vị trí từ đó trận đấu kéo dài tới 5 ván đấu phần nào thêm sự kịch tính cho người hâm mộ. Dù vậy, chung cuộc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2 thắng với kết quả 3-2 (25/18, 18/25, 25/12, 22/25, 15/5) và giành quyền vào chung kết.

Ngày 26-8, giải sẽ kết thúc và trận chung kết là cuộc đấu nội bộ giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 gặp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2. Cúp của giải đấu chắc chắn đã ở lại Việt Nam và đây cũng là dịp để 28 cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được ra sân thi đấu với nhau trước khi mỗi cầu thủ có nhiệm vụ riêng sau giải đấu vì chúng ta sẽ dự giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 và ASIAD 19-2022. Dự kiến, trận chung kết tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức vào 19 giờ ngày 26-8.

Tin cùng chuyên mục