CH Ailen nhận 5 triệu EUR để quên "bàn tay Henry"

Xin nhắc lại một chút. Ngày 18-11-2009, tuyển Pháp giành quyền dự World Cup 2010 trong trận play-off gặp CH Ailen. Khi ấy họ được cứu bởi bàn tay của tiền đạo Thierry Henry và bàn thắng gỡ hòa 1-1 của trung vệ William Gallas trong hiệp phụ.

Scandal lập tức bùng nổ. CH Ailen yêu cầu FIFA cho tổ chức lại trận đấu, nhưng yêu cầu này nhanh chóng bị từ chối với lý do: “Không có cơ sở pháp lý nào để xem xét trường hợp này bởi lỗi dùng tay chơi bóng không thể được xem là một vụ việc nghiêm trọng như điều khoản 77a của Bộ luật Kỷ luật của FIFA có nêu rõ”.

CH Ailen nhận 5 triệu EUR để quên "bàn tay Henry" ảnh 1

Thierry Henry (trái, Pháp) chơi bóng bằng tay.

Hơn 4 năm sau, tờ The Irish Sun lại tung bom: “FIFA đã chuyển 5 triệu EUR cho CH Ailen để mua sự im lặng”. Nếu đúng như thế, vụ việc sẽ ảnh hưởng xấu đến FIFA và CH Ailen.

CÔNG MINH

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...