CFA Cup 2017 trước giờ nhập cuộc

Trong kế hoạch chuẩn bị cho giải vô địch futsal Đông Nam Á 2017 mà Việt Nam là nước chủ nhà, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có giải đấu tập huấn quan trọng tại Trung Quốc từ ngày 20-10 tới đây.

Đại diện đội Việt Nam dự buổi họp kỹ thuật vào ngày 19-10. Ảnh: Anh Trần
Đại diện đội Việt Nam dự buổi họp kỹ thuật vào ngày 19-10. Ảnh: Anh Trần

Đội tuyển futsal Việt Nam đã tới thành phố Changshu, cách sân bay Pu Dong (Thượng Hải) khoàng 2,5 tiếng xe. Để tham dự giải Futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Đây là giải thường niên của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam luôn là đội tuyển được mời tham dự thường xuyên.

Tham dự giải năm nay, đội tuyển futsal Việt Nam mang đi 16 cầu thủ. Xác định giải ở Trung Quốc lần này là giải quan trọng, các cầu thủ cần được thi đấu hết nên đội Việt Nam đã đề xuất và đã được BTC giải đồng ý cho đội Việt Nam được đăng ký cả 16 cầu thủ trong một trận.

Đội tuyển lần này có sự trở lại Cổ Trí Kiệt, cầu thủ cũ của Tân Hiệp Hưng, anh đã tham gia đội tuyển các năm 2014-2015. Ngoài ra có hai nhân tố mới, lần đầu tiên tham gia đội tuyển là Vũ Quốc Hưng và Đinh Văn Toàn của Hải Phương Nam.

Đại diện các đội tại buổi họp kỹ thuật. Ảnh ANH TRẦN
Danh Phát, người ghi bàn thắng đẹp mắt trong trận đấu lịch sử Việt Nam thắng Nhật Bản ở tứ kết giải vô địch Châu Á 2016 cũng được HLV Miguel tin dùng trở lại sau khi anh vắng mặt ở SEA Games 29 và AIMAG5 vừa rồi. Khổng Đình Hùng của Sanatech sau khi tham dự AIMAG5 đã khẳng định được khả năng của mình nên anh được HLV Miguel tiếp tục đưa vào danh sách chọn 16 người.
CFA Cup 2017 trước giờ nhập cuộc ảnh 2 HLV Miguel phổ biến chương trình trước buổi tập đầu tiên
Chiều nay 19-10, sau một ngày nghỉ ngơi đội tuyển futsal Việt Nam đã có 50 phút tập làm quen sân. Buổi tập chủ yếu giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng bằng việc cho đội chia làm các nhóm để chơi game và ôn lại một số tính huống cố định.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam như sau:

Ngày 20-10: Croatia – Việt Nam    

Ngày 21-10: Việt Nam –Trung Quốc   

Ngày 22-10: Hà Lan – Việt Nam          

Tin cùng chuyên mục