CĐV Ailen được vinh danh

Huy chương thành phố Paris đã được chính thức trao tặng cho người hâm mộ (NHM) Cộng hòa Ailen như một cách để nước chủ nhà tri ân cách hành xử văn minh của họ trong kỳ EURO đầy rẫy bạo lực này.

Đính thân Thị trưởng Anne Hidalgo đã trao tặng Huy chương này cho Jamie Monaghan, một CĐV nhỏ tuổi người CH Ailen và phải sử dụng xe lăn cho việc di chuyển. Jamie là một trong số hàng ngàn CĐV CH Ailen đã đến Paris để cổ vũ cho thầy trò Martin O’Neill sau khi họ lọt đến vòng đấu loại trực tiếp.

Jamie Monaghan được Thị trưởng Paris trao Huy chương thành phố.

Buổi lễ được tổ chức giản dị nhưng ngập tràn niềm vui tại khu fan zone gần tháp Eiffel trước thềm trận bán kết giữa tuyển chủ nhà và tuyển Đức. Bà Anne Hidalgo nói rằng người dân Paris “rất ấn tượng bởi sự thiện chí, những bài hát và sự hài hước thú vị của NHM CH Ailen”.

Cha của Jamie, ông Philip Monaghan, miêu tả đây là “niềm vinh hạnh lớn” và khẳng định đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Jamie khi được nhận phần thưởng này với tư cách là người đại diện cho CĐV nước mình.

Patrick O’Donovan, Bộ trưởng Thể thao CH Ailen thì khẳng định, hành xử tuyệt vời của NHM khiến họ trở thành những đại sứ hữu hảo “không chỉ với riêng thể thao mà còn quảng bá cho đất nước”.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất