Cầu thủ Phạm Thoại Khương là người thứ 2 được xuất ngoại của bóng chuyền nam

Cầu thủ Phạm Thoại Khương là người thứ 2 của bóng chuyền nam Việt Nam nhận mời tới Campuchia thi đấu trong năm 2024.

Thoai Khương (trái) từng sang Campuchia thi đấu ở năm 2023 nhưng bây giờ đã được mời để góp mặt giải vô địch quốc gia ở nước bạn. Ảnh: THOẠI KHƯƠNG
Thoai Khương (trái) từng sang Campuchia thi đấu ở năm 2023 nhưng bây giờ đã được mời để góp mặt giải vô địch quốc gia ở nước bạn. Ảnh: THOẠI KHƯƠNG

Đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Long An đã trao đổi cùng SGGP ngày 12-1 và cho biết, cầu thủ Phạm Thoại Khương được sang Campuchia thi đấu theo lời mời khoác áo của đội bóng thuộc Hội thể thao bóng chuyền Bộ Nội vụ Campuchia. Cầu thủ này thi đấu cùng đội bóng mà chủ công Trần Đức Hạnh (Hà Tĩnh) cũng góp mặt tại Campuchia và cả 2 dự giải vô địch quốc gia ở nước bạn (Techo Volleyball Cambodia League). Thoại Khương đã có mặt tại Campuchia, sẽ thi đấu từ ngày 13-1 tới 18-2. Giải được tranh tài tại khu phức hợp sân vận động quốc gia Campuchia, nơi từng tổ chức SEA Games 32 năm ngoái. Đây là đầu, thể thao Campuchia tổ chức giải bóng chuyền chuyên nghiệp vô địch quốc gia và có 8 đội nam góp mặt. Đội bóng vô địch sẽ nhận thưởng 15.000 USD.

Phạm Thoại Khương là cầu thủ thi đấu ở vị trí chuyền hai. Cầu thủ này do đội bóng chuyền nam TPHCM quản lý tuy nhiên ở mùa giải 2024 đã được đội nam Long An mượn để tăng cường lực lượng thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Như vậy, Thoại Khương trở thành cầu thủ thứ 2 của bóng chuyền nam Việt Nam được mời ra nước ngoài thi đấu tại một giải chính thức trong năm 2024. Hiện bóng chuyền nam Việt Nam có Trần Đức Hạnh, Phạm Thoại Khương thi đấu tại Campuchia.

Thoại Khương từng được tập trung đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ở giai đoạn năm 2021 để chuẩn bị chuyên môn cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà. Tuy nhiên, sau các đợt tập luyện và rút gọn danh sách, chuyên gia Trung Quốc Li Huang Ning của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam khi đó không giữ lại cầu thủ này để đăng ký chính thức dự SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục