Carles Puyol:Tôi muốn thấy Xavi đăng quang

Kim Ngọc

Cựu đội trưởng Barca, Carles Puyol, vừa có những phút trải lòng với Đài Phát thanh Catalan. Trong đó, Puyol tâm sự anh muốn được nhìn thấy đồng đội cũ, bạn thân và cũng là người kế thừa chiếc băng đội trưởng - Xavi Hernandez, nâng cao danh hiệu Champions League ở Berlin.

Carles Puyol:Tôi muốn thấy Xavi đăng quang ảnh 1

Puyol lạc quan về cơ hội chiến thắng của Barca.

“Tôi hy vọng sẽ được chứng kiến khoảnh khắc Xavi nâng cao chiếc cúp dành cho nhà vô địch châu Âu”, Puyol tâm sự. “Đó chắc chắn sẽ là một hình ảnh rất đẹp để kết thúc sự nghiệp của cậu ấy. Bởi vì, nâng cao danh hiệu Champions League là một cái gì đó đặc biệt”.

Puyol và Xavi từng có tình bạn tuyệt đẹp, khi họ lớn lên ở La Masia, trước khi trở thành những huyền thoại của Barca. Một năm trước, Puyol quyết định treo giày sau những chấn thương liên tiếp. Puyol đã làm việc trong Ban thư ký Kỹ thuật của Barca, nhưng chỉ được vài tháng rồi chia tay. Puyol thất vọng với cách làm việc và đấu tranh trong nội bộ Barca.

Đánh giá về trận chung kết Champions League ở Berlin, Puyol cho biết: “Juventus là một đội bóng tuyệt vời. Tôi có thể nói rằng, không phải ngẫu nhiên mà họ giành được những điều tuyệt vời trong thời gian vừa qua. Họ rất kỷ luật, nghiêm túc và mạnh mẽ”. Dù vậy, Puyol lạc quan về cơ hội chiến thắng của Xavi và các đồng đội. “Juve mạnh, nhưng tôi tin tưởng những người bạn của mình”.

Barca dưới sự dẫn dắt của Luis Enrique đang có phong độ tốt, và Puyol hạnh phúc trước những gì đang diễn ra. “Đội bóng này còn trẻ và có một cuộc hành trình dài. Tôi rất vui vì đang đứng trước cơ hội giành cú ăn ba với Luis Enrique, một người bạn thân của tôi. Anh ấy đang tập trung để giành chiến thắng ngày thứ Bảy tới, và sau đó sẽ cố gắng để lặp lại 6 danh hiệu trong 1 năm, một điều mà không ai có thể làm được”.

Trước đây, với Pep Guardiola, Barca từng làm nên lịch sử khi giành cả 6 danh hiệu trong năm 2009.

Kim Ngọc

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế