Bóng chuyền: Lật đổ bất thành

Trận đấu tiếp theo tại vòng bảng của bảng A của SEA Games 31, đội bóng chuyền nam Việt Nam không thể vượt qua đối thủ Indonesia.

Giang Văn Đức và các đồng đội không thể làm nên chuyện trước Indonesia.
Giang Văn Đức và các đồng đội không thể làm nên chuyện trước Indonesia.

Tất cả người hâm mộ tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) đều tin tưởng đội bóng của HLV Li Huan Ning đủ cơ hội để vượt qua được Indonesia bởi chúng ta đã có sự chuẩn bị kĩ càng đồng thời được hậu thuẫn về tinh thần khá lớn từ khán giả nhà tại trận thứ 2 diễn ra ngày 15-5.

Ngay trong ván đầu, chủ công Từ Thanh Thuận cùng các đồng đội khiến cầu trường vỡ òa sung sướng khi có chiến thắng 25-21 trước đội bóng đương kim vô địch SEA Games, Indonesia.

Tuy nhiên, thế trận được đưa về cân bằng ở ván 2 khi hàng chắn của chúng ta không đủ hiệu quả ngăn các đường tấn công của Indonesia, đặc biệt từ mũi đánh tầm cao Rivan Nurmulki. Chủ công của Indonesia khuynh đảo hàng chắn Việt Nam và giúp Indonesia thắng lại với tỉ số 25-15.

Ván 3, chủ nhà Việt Nam thi đấu thận trọng hơn tuy nhiên sự giằng co chỉ đủ giúp chúng ta lên tới điểm 21 mà không thể vượt hẳn lên chiến thắng. Các mũi chủ công Từ Thanh Thuận, Quản Trọng Nghĩa dù chơi tốt nhưng Indonesia vẫn tấn công hiệu quả hơn. Khép lại ván này, Việt Nam thua 12-25.

Ván 4, khi tinh thần đã xuống, chủ nhà Việt Nam không thể xoay chuyển cục diện nên thua chóng vánh 14-25. Chung cuộc nam Việt Nam thua 1-3 trước Indonesia. Tại trân đầu tiên của bảng đấu, Việt Nam đã thắng Malaysia 3-0. Nếu muốn đi tiếp vào bán kết, Việt Nam cần phải có chiến thắng ở trận cuối của vòng bảng khi gặp đối thủ không dễ chịu là Myanmar. Đội nam Myanmar đã thắng Malaysia 3-0 ở trận đấu cùng ngày trong vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế