Bóng chuyền chủ nhà có 4 trọng tài tham gia điều hành SEA Games 31

Chủ nhà Việt Nam sẽ có 4 trọng tài tham gia điều hành thi đấu ở các nội dung của môn bóng chuyền sẽ diễn ra tại Quảng Ninh trong SEA Games 31.

Trọng tài bóng chuyền Việt Nam sẽ tập huấn vào ngày 12-5. Ảnh: X.H
Trọng tài bóng chuyền Việt Nam sẽ tập huấn vào ngày 12-5. Ảnh: X.H

Theo danh sách của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC), bóng chuyền Việt Nam có 2 trọng tài tham gia điều hành nội dung thi đấu trong nhà là ông Nguyễn Thanh Sang và Trần Thanh Tùng. Ngoài 2 trọng tài bóng chuyền trong nhà, Việt Nam còn có 2 trọng tài được tham gia điều hành bóng chuyền bãi biển (trọng tài Bình, trọng tài Tài) ở SEA Games 31.

Theo quyết định của Ban tổ chức SEA Games 31 tổng số lượng trọng tài của 2 nội dung bóng chuyền trong nhà và bãi biển là hơn 80 người tham gia làm việc tại Đại hội. Ngoài trọng tài điều hành, đội hình trọng tài bàn, trọng tài biên, thư ký, giám sát... rất nhiều nên con số hơn 80 người. AVC cũng cử trọng tài của mình tới tham gia điều hành ở SEA Games 31 với 2 người (1 trọng tài Hàn Quốc, 1 trọng tài Hong Kong-Trung Quốc). Dự kiến lớp tập huấn trọng tài bóng chuyền SEA Games 31 tổ chức tại Quảng Ninh vào ngày 12-5.

Năm nay, môn bóng chuyền của SEA Games 31 sẽ có công nghệ video challenger được áp dụng nhằm ghi lại hình ảnh trên lưới cũng như ở các biên của sân nhằm giúp trọng tài đủ dữ liệu tham khảo xem lại nếu có tranh cãi.

Tại SEA Games 31, trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa của môn bóng chuyền sẽ đại diện cho lực lượng trọng tài các môn thể thao đọc lời tuyên thệ trong Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12-5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.