Bóng bàn nữ tiếp tục có huy chương, đôi nam Tuấn Anh-Anh Tú bị loại

Các cảm xúc trái chiều đang diễn ra với đội bóng bàn Việt Nam ở SEA Games 31 khi chúng ta đã có những nội dung vào chung kết nhưng việc bị loại ở tứ kết cũng xảy ra, đặc biệt với đôi Đoàn Bá Tuấn Anh – Nguyễn Anh Tú.

Các tay vợt nữ đã lọt vào bán kết nội dung đôi tại SEA Games 31. Ảnh: TIẾN HÙNG
Các tay vợt nữ đã lọt vào bán kết nội dung đôi tại SEA Games 31. Ảnh: TIẾN HÙNG

Tại ngày thi đấu 17-5 ở Hải Dương đã kéo dài muộn với các lượt trận nội dung đôi, đôi nữ Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc sau khi vượt qua cặp của đội tuyển Lào tại tứ kết đã gặp đối thủ Goi Rui Xuân, Wong Xin Riu được đánh giá cao của tuyển Singapore.

Phối hợp hiệu quả và khắc chế được những quả tấn công của 2 tay vợt đối phương, Nguyễn Thị Nga và Trần Mai Ngọc đã thắng 3-0 đầy thuyết phục để lọt vào bán kết nội dung.

Việc lọt vào bán kết đồng nghĩa đôi VĐV của Việt Nam đã nắm chắc trong tay ít nhất là một tấm HCĐ tại SEA Games 31 này.

Đáng tiếc nhất trong ngày là việc cặp Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tú đang là đương kim vô địch SEA Games đã bị loại trên sân nhà ở tứ kết đôi nam. Trước 2 tay vợt Choong Javen và Wong Qi Shen, cả 2 tay vợt của Việt Nam đã thi đấu rất giằng co nhưng lại để thua đáng tiếc ở tứ kết qua đó mất cơ hội bảo vệ tấm HCV có từ SEA Games 30 ba năm trước. Chung cuộc, cặp VĐV của Việt Nam thua 1-3 (9/11, 9/11, 11/5, 9/11). Cặp VĐV Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng cũng để thua tại tứ kết đôi nam sau đó trước đôi VĐV của Singapore. Việt Nam cũng đã bị loại ở nội dung đôi nam-nữ.

Như vậy, chủ nhà chỉ còn VĐV dự các nội dung đôi nữ, đơn nam, đơn nữ và việc giành HCV vẫn chưa khả quan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế