Bình Định tranh “chung kết ngược” cùng Phù Đổng

SGGPO

Giai đoạn 1 giải hạng Nhất quốc gia – LS 2019 gần khép lại và đến thời điểm này có thể phác họa cuộc đua giành suất thăng hạng thuộc về nhóm 3 đội Hà Tĩnh, Bình Phước và Phố Hiến. Ở khu vực cuối bảng, Phù Đổng, Bình Định, Cần Thơ và Đắk Lắk đua tranh tránh xa suất rớt hạng duy nhất của mùa bóng năm nay.

Bình Định sẽ có chuyến làm khách nhều khó khăn trên sân Mỹ Đình ờ vòng 10. Ảnh: Thanh Thọ

Bình Định sẽ có chuyến làm khách nhều khó khăn trên sân Mỹ Đình ờ vòng 10. Ảnh: Thanh Thọ

Cuộc so tài đáng chú ý nhất ở vòng 10 là trận Phù Đổng – Bình Định trên sân Mỹ Đình. Đội Phù Đổng sau giai đoạn sa sút ở đầu mùa đã thi đấu khởi sắc hơn ở 2 trận gần đây sau khi thay HLV. Kết quả trên đã giúp Phù Đổng thu hẹp khoảng cách với đội xếp phía trước là Bình Định chỉ còn 3 điểm, khoảng cách đủ để làm cho cuộc so tài giữa hai đội ở vòng 10 trở thành trận “đinh”.

Ở bên kia sân, Bình Định vốn không có thực lực mạnh, thậm chí suýt dừng bước trước ngày khai mạc. Nhưng từ sự tiếp sức của Becamex Bình Dương là công ty Hưng Thịnh đã giúp thầy trò đội bóng này vững bước hơn khi vào giải.

Trong khi đó ở tốp đầu, 3 đội Hà Tĩnh, Bình Phước và Phố Hiến dần bứt tốp. Vòng 10, Bình Phước có hy vọng giành 3 điểm khi về sân nhà gặp Cần Thơ. Tương tự như vậy là Hà Tĩnh gặp Đắk Lắk. Còn Phố Hiến sẽ gặp khó khăn khi đến sân Tự Do gặp Huế, mà đội bóng Cố đô đang lên chân, gần nhất là trận thắng đậm 5-0 trước “hiện tượng” An Giang ở vòng 9. Hai trận còn lại của vòng 10, Đồng Tháp về sân nhà gặp An Giang, trong khi Long An sẽ tiếp Tây Ninh tại Tân An.

Bình Định tranh “chung kết ngược” cùng Phù Đổng ảnh 1 Phù Đổng đang hồi sinh sau sự xuất hiện của HLV Trung Kiên. Ảnh: MINH HOÀNG
Lịch thi đấu vòng 10, ngày 12-6:
Đồng Tháp - An Giang 
Huế - Phố Hiến
Bình Phước - Cần Thơ
Hà Tĩnh - Đắk Lắk
Long An - Tây Ninh
Phù Đổng - Bình Định

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.