Bình chọn giải Fair Play lần thứ 3 - 2014

Sáng qua 4-6, báo Pháp Luật TPHCM đã họp báo công bố giải thưởng Fair Play lần thứ 3 - 2014. Vẫn như tiêu chí mọi năm, giải ra đời nhằm tôn vinh những hành vi cao thượng, lối chơi đẹp, trong sáng và mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Sáng qua 4-6, báo Pháp Luật TPHCM đã họp báo công bố giải thưởng Fair Play lần thứ 3 - 2014. Vẫn như tiêu chí mọi năm, giải ra đời nhằm tôn vinh những hành vi cao thượng, lối chơi đẹp, trong sáng và mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Bình chọn giải Fair Play lần thứ 3 - 2014 ảnh 1

Bên cạnh tính cao đẹp, cao thượng còn tồn tại những hành vi thiếu văn hóa, hành động thô bạo trên sân cỏ của một bộ phận nhỏ cầu thủ, HLV, cổ động viên và kể cả quan chức bóng đá cần phê phán, đấu tranh. Một trong những biện pháp tích cực nhất nhằm loại trừ dần tệ nạn chơi xấu, những hành vi phản thể thao, hành động tiêu cực trong bóng đá chính là tôn vinh lối chơi đẹp, phong cách thi đấu cao thượng, trong sáng hay nói cách khác là tinh thần Fair Play.

Những đề cử sẽ được Hội đồng thẩm định hàng tháng và đến trung tuần tháng 11, BTC và Hội đồng thẩm định sẽ quyết định xét chọn 5 ứng cử viên xứng đáng nhất để đưa vào danh sách chính thức cho việc bỏ phiếu bầu chọn giải cho năm 2014.

Minh Bảo

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.