Bình chọn giải Fair Play lần thứ 3 - 2014

Sáng qua 4-6, báo Pháp Luật TPHCM đã họp báo công bố giải thưởng Fair Play lần thứ 3 - 2014. Vẫn như tiêu chí mọi năm, giải ra đời nhằm tôn vinh những hành vi cao thượng, lối chơi đẹp, trong sáng và mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Sáng qua 4-6, báo Pháp Luật TPHCM đã họp báo công bố giải thưởng Fair Play lần thứ 3 - 2014. Vẫn như tiêu chí mọi năm, giải ra đời nhằm tôn vinh những hành vi cao thượng, lối chơi đẹp, trong sáng và mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Bình chọn giải Fair Play lần thứ 3 - 2014 ảnh 1

Bên cạnh tính cao đẹp, cao thượng còn tồn tại những hành vi thiếu văn hóa, hành động thô bạo trên sân cỏ của một bộ phận nhỏ cầu thủ, HLV, cổ động viên và kể cả quan chức bóng đá cần phê phán, đấu tranh. Một trong những biện pháp tích cực nhất nhằm loại trừ dần tệ nạn chơi xấu, những hành vi phản thể thao, hành động tiêu cực trong bóng đá chính là tôn vinh lối chơi đẹp, phong cách thi đấu cao thượng, trong sáng hay nói cách khác là tinh thần Fair Play.

Những đề cử sẽ được Hội đồng thẩm định hàng tháng và đến trung tuần tháng 11, BTC và Hội đồng thẩm định sẽ quyết định xét chọn 5 ứng cử viên xứng đáng nhất để đưa vào danh sách chính thức cho việc bỏ phiếu bầu chọn giải cho năm 2014.

Minh Bảo

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.