Bao Phương Vinh được làm hạt giống giải Billiards World Cup Seoul 2023

Với chức vô địch thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ và vươn lên đứng hạng 11 thế giới, tài năng trẻ Billiards Việt Nam Bao Phương Vinh chính thức được Liên đoàn Billiards thế giới UMB chọn là 1 trong 14 hạt giống của giải Billiards World Cup Seoul 2023 diễn ra từ ngày 6 đến 12-11 tại Hàn Quốc.
Bao Phương Vinh lần đầu tiên được chọn làm hạt giống World Cup
Bao Phương Vinh lần đầu tiên được chọn làm hạt giống World Cup

World Cup Seoul là giải thứ 5 trong 6 giải thuộc hệ thống World Cup được Liên đoàn Billiards thế giới tổ chức trong năm nay. Thông thường, giải World Cup sẽ có 149 cơ thủ tham dự, trong đó chỉ có 17 cơ thủ hạt giống và suất đặc cách được lọt thẳng vào vòng chung kết. Các cơ thủ còn lại sẽ thi đấu 4 vòng loại để xác định 15 suất dự vòng chung kết. Tuỳ theo thứ hạng thế giới của các cơ thủ mà họ sẽ được xếp thi đấu từ vòng loại bao nhiêu.

Với sự tiến bộ thần tốc, đặc biệt là chức vô địch thế giới 2023 tại Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ gốc Bình Dương Bao Phương Vinh nhảy lên đứng hạng 11 trong bảng xếp hạng thế giới UMB. Ở giải Hà Lan vào tháng trước, dù đã đứng hạng 11 nhưng cơ thủ họ Bao vẫn chưa được xếp làm hạt giống vì khi đó giải World Cup Veghel đã chốt hạt giống trước đó. Nhưng ở giải World Cup Seoul, BTC đã chốt danh sách ở thời điểm UMB đã cập nhật Bao Phương Vinh lên hạng 11 nên anh chính thức trở thành hạt giống của giải.

15 cơ thủ Việt Nam sẽ dự World Cup Seoul

15 cơ thủ Việt Nam sẽ dự World Cup Seoul

Ngoài Bao Phương Vinh, Việt Nam còn có cơ thủ hạng 5 thế giới Trần Quyết Chiến cũng nằm trong 14 hạt giống. Việc lọt vào tốp hạt giống sẽ giúp Bao Phương Vinh, Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chung kết gồm 32 cơ thủ và sẽ nhận được một khoảng tiền chi phí từ UMB.

Theo danh sách UMB công bố, Việt Nam sẽ có 15 cơ thủ tham dự giải World Cup Seoul chính thức gồm: Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Đào Văn Ly, Nguyễn Hoàn Tất, Thón Viết Hoàng Minh, Nguyễn Văn Trí, Lục Hoàng Phúc, Hồ Văn Tân, Lâm Hán Thành, Trương Huỳnh Quốc Đạt, Lưu Hồng Vân.

Bên cạnh đó, Việt Nam có đến 22 cơ thủ đăng ký danh sách dự bị nhằm chờ đợi xem có cơ thủ nào vào giờ chót không tham dự sẽ được thay thế. Trong số này, có những cơ thủ mạnh như Phạm Quốc Tuấn, Trương Quang Hào và đặc biệt là cơ thủ nữ Nguyễn Hoàng Yến Nhi.

Như vậy, World Cup Seoul là giải mà các cơ thủ xuất ngoại nhiều nhất trong năm nay. Bởi giải diễn ra tại Hàn Quốc, chi phí thi đấu sẽ rẻ hơn so với các nước châu Âu nên các cơ thủ Việt Nam mạnh dạn đăng ký.

Tin cùng chuyên mục