AVC Women’s Challenge Cup 2023: Bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết tranh vô địch trước chủ nhà Indonesia

Đúng dự đoán của giới chuyên môn, cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chiến thắng tại bán kết của giải đấu để giành tấm vé còn lại dự chung kết giải đấu năm nay.
Bóng chuyền nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết AVC Challenge Cup 2023 năm nay tại Indonesia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bóng chuyền nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết AVC Challenge Cup 2023 năm nay tại Indonesia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 24-6 là ngày tranh tài các lượt bán kết của giải đấu ở điểm tranh tài tại Indonesia. Chúng ta bước vào trận bán kết với đối thủ nữ Ấn Độ bằng một tâm thế thoải mái không hề áp lực.

Chính thế, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt sớm đưa đội hình dự bị ra sân từ đầu trận với Lý Thị Luyến, Đoàn Thị Xuân, Bích Thủy, Kim Liên, Phạm Thị Nguyệt Anh cùng chuyền hai Kim Thoa và đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy. Diễn biến của ván đấu khởi đầu không quá cách biệt giữa hai bên khi Trần Thị Thanh Thúy là mũi đánh chủ động ghi điểm từ những đường phối hợp bóng từ Kim Thoa còn hàng chắn của nữ Ấn Độ chỉ trong thế phòng thủ chống đỡ. Chúng ta có chiến thắng 25/17 ở ván này.

Ván thứ hai, Thanh Thúy đã được đưa ra sân và thay vào đó bằng Vi Thị Như Quỳnh. Chúng ta tiếp tục có chiến thắng 25/18 tại ván đấu. Tuy nhiên, phải sòng phẳng nhìn nhận, chúng ta chơi không hẳn quá hay trước đối thủ mà bởi nữ Ấn Độ liên tục tự mắc lỗi từ đập bóng tấn công cho tới phát bóng kém hiệu quả.

Ván thứ ba, nữ Ấn Độ chơi khởi sắc hơn với một tinh thần quyết liệt nhất. Chính thế, có thời điểm cầu thủ nữ Việt Nam rơi vào thế bị dẫn trước nên ban huấn luyện phải đưa trở lại sân Trần Thị Thanh Thúy cùng chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh. Có hai cầu thủ quan trọng này, chúng ta đã lấy lại được thế trận và bình tĩnh chiến thắng đối thủ bằng kết quả 25/21. Với đội nữ Ấn Độ, cầu thủ của HLV Chauhan Pritam Singh chơi đầy nỗ lực trước Việt Nam và những cái tên như Nirmal và Anushree tiếp tục ghi điểm nhiều nhất. Tuy nhiên, họ không thể thắng hàng chắn của chúng ta nên chấp nhận thua chung cuộc 0-3.

Đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh đã chơi tốt ở trận bán kết trong tối 24-6. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh đã chơi tốt ở trận bán kết trong tối 24-6. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở trận bán kết sớm trong ngày, chủ nhà Indonesia thắng Đài Bắc Trung Hoa 3-2 (22/25, 26/24, 22/25, 25/20, 15/12) sau trận đấu kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ và giành quyền vào chung kết.

Chung kết của giải sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 25-6, là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Indonesia và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Trận tranh hạng ba là cuộc đọ sức giữa Đài Bắc Trung Hoa và Ấn Độ. Theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, đội vô địch AVC Women’s Challenge Cup 2023 sẽ có suất dự FIVB Women’s Challenge Cup 2023 của bóng chuyền thế giới.

Tin cùng chuyên mục