Alex Iwobi - Niềm hy vọng của Arsene Wenger

(SGGPO).- Arsenal thắng Watford 4-0 nên chỉ còn cách Tottenham ở vị trí thứ 2 có 4 điểm và cách Leicester City ở ngôi đầu 8 điểm. HLV Arsene Wenger cho rằng cơ hội vô địch vẫn còn rộng mở với Arsenal. Một trong những niềm tin và cũng là cứu cánh cho ông chính là cầu thủ trẻ Alex Iwobi.

Alex Iwobi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal trước Watford. Đó là trận thứ hai liên tiếp Iwobi ghi bàn cho Arsenal ở Premier League. Và cũng là trận thứ hai liên tiếp Arsenal giành thắng lợi sau khi bị Barcelona loại khỏi Champions League. Hai chiến thắng liên tiếp giúp cho HLV Arsene Wenger giảm bớt sức ép bị CĐV “mời” rời khỏi Emirates.

Alex Iwobi - Niềm hy vọng của Arsene Wenger ảnh 1

Alex Iwobi (trái) là cứu cánh để HLV Wenger ở lại Arsenal

Ông Wenger luôn bấu víu vào chuyện đào tạo cầu thủ trẻ và chuyển nhượng để đem lợi nhuận khổng lồ về cho Arsenal như cách mà ông xứng đáng tiếp tục ở lại Emirates. Giờ đây, Alex Iwobi là cứu cánh thực sự cho ông trong nỗ lực giữ ghế HLV Arsenal.

Ông Wenger khen Iwobi là “giá trị của Arsenal”. Cầu thủ 19 tuổi gia nhập hệ thống đào tạo trẻ Arsenal từ lúc 7-8 tuổi. Tuy còn trẻ tuổi nhưng đã có 15 lần ra sân ở mùa giải này. “Mỗi năm chúng tôi đều đưa cầu thủ trẻ lên đội một. Tôi rất vui với Iwobi đã hòa nhập vào lối chơi của toàn đội một cách nhanh chóng”, ông Wenger nói.

Iwobi được ngợi khen là cầu thủ đa năng và chơi tự tin như cầu thủ giàu kinh nghiệm. Ông Wenger miêu tả: Iwobi rất cơ động, một tiền vệ đầy sáng tạo nhưng cũng có thể là một tiền đạo. Iwobi có khả năng chuyền bóng tốt. Cậu ta phối hợp với Danny Welbeck khá ấn tượng.

 HOÀNG HƯNG

Đọc nhiều nhất

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Tất nhiên trận chung kết play-off là về tiền. Ai cũng thấy cả. Về mặt tài chính, những gì có được từ trận đấu này là một cơn địa chấn. Đội chiến thắng có thể mong đợi doanh thu tăng lên con số từ 170-285 triệu bảng trong ba mùa tiếp theo, tùy thuộc vào thời gian họ ở trụ lại ở giải ngoại hạng. Trong khi thu nhập hằng nằm hiện tại của các đội như Coventry hay Luton chỉ vào khoảng 17-18 triệu bảng ngay bây giờ, thì đó là những con số mang tính “đổi đời”.