AFF Cup 2020 gặp khó với vòng loại World Cup 2022

SGGPO

Theo lịch thi đấu của AFF Cup 2020 thì vòng sơ loại sẽ bắt đầu vào tháng 10, sau đó vòng bảng sẽ nhập cuộc vào tháng 11 và kết thúc vào giữa tháng 12. Đó cũng là lịch thi đấu hàng năm của sân chơi danh giá nhất khu vực Đông Nam Á. Nhưng hiện tại, giải đấu này đang “đụng” với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mà dến nay, 3 đội mạnh nhất của khu vực đang cùng tranh chấp vé đi tiếp là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Ảnh: MINH HOÀNG

ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo lịch dự kiến của AFC thì tháng 10 và nhất là tháng 11 là giai đoạn tăng tốc của loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, trận Malaysia - Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 13-10; trận Việt Nam - Indonesia ngày 12-11 và trận UAE - Việt Nam sẽ thi đấu ngày 17-11. Các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia sẽ ưu tiên và dốc sức để giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chính vì thế mà không loại trừ khả năng buộc chia sẻ lực lượng từ đội U23 để tham dự AFF Cup 2020. Bởi thi đấu với mật độ dày là rất khó, chưa tính đến khả năng lá thăm AFF Cup 2020 lại đưa các đội này gặp nhau trong cùng thời điểm.

Giới truyền thông Thái Lan cũng đã tiên liệu khả năng trên và lấp lửng vấn đề Thái Lan sẽ cử đội U23 tham dự sân chơi Đông Nam Á nhằm dồn sức cho đội tuyển quốc gia.

AFF Cup 2020 gặp khó với vòng loại World Cup 2022 ảnh 1 Nhưng ông Park sẽ phải tính toán về lực lượng và trọng tâm là vòng loại World Cup 2022 hay bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup?
Hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và hy vọng đi tiếp rất rộng. Chắc chắn ông Park sẽ không thể phân mỏng lực lượng nếu hai giải đá cùng 1 thời điểm mà cũng sẽ ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022. Vì thế mà đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vào tháng 6 tới đây, đích ngắm của ông thầy người Hàn Quốc chính là trận gặp Malaysia ở lượt 6 vòng loại World Cup 2022 hơn là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Điều đó đang đặt LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vào thế khó trong việc điều chỉnh lịch thi đấu AFF Cup so với mọi năm. Có thể sẽ đá sớm hơn hoặc "leo" sang đầu năm 2021. Trong lần trao đổi cùng SGGP mới đây, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết là đến thời điểm hiện nay chưa có thông tin hoãn AFF Cup. Nhưng ông hy vọng trong thời gian tới, AFF và các Liên đoàn thành viên cần phải cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo các điều kiện cho công tác tổ chức giải và đáp ứng lòng mong đợi cũng như sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Huỳnh Quốc Anh và những bước tiến trong sự nghiệp huấn luyện

Sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh đang có những bước đi đầy vững chắc trong sự nghiệp huấn luyện tại CLB Đà Nẵng. Mới đây, anh đã được lãnh đạo Trung tâm đào tạo trẻ Đà Nẵng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U17 tham dự giải U17 quốc gia 2020.

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP