6 cầu thủ Singapore liên quan đến vụ bê bối đánh bạc ở SEA Games 30

Mới đây, có thông tin về trường hợp các cầu thủ U22 Singapore liên quan đến vụ bê bối đánh bạc thâu đêm sau khi thua U22 Thái Lan ở vòng bảng SEA Games 30.

Đội Singapore gây thất vọng ở SEA Games 30. Ảnh: Dũng Phương
Đội Singapore gây thất vọng ở SEA Games 30. Ảnh: Dũng Phương

Tại Philippines năm nay, U22 Singapore thi đấu thất vọng và không thu được kết quả thuận lợi. Cụ thể, đội bóng của HLV Fandi Ahmad chỉ thu về 4 điểm sau 5 trận, qua đó xếp thứ 4 ở bảng B sau U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Việt Nam. Việc bị loại khỏi vòng bảng của SEA Games 30 một lần nữa cho thấy sự xuống dốc của bóng đá Singapore. Khâu đào tạo trẻ yếu kém khiến Singapore này thua xa các đối thủ trong khu vực. Tuy nhiên, đó không phải là lo lắng duy nhất của HLV Fandi Ahmad.

Nguồn tin từ The Straits Times cho biết có tới 6 cầu thủ U22 Singapore đang phải đối mặt với hình phạt kỷ luật từ Hội đồng Olympic quốc gia Singapore (SNOC). Lý do là những người này đã hội quân muộn vào tối Chủ nhật (ngày 1 tháng 12), sau thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan ở vòng bảng.

Đại diện của SNOC cho biết: “Sáu cầu thủ U22 Singapore đã vi phạm lệnh giới nghiêm khi tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á, vi phạm các quy tắc của đội. Họ đã nhận được cảnh báo nghiêm khắc và sẽ phải đối mặt với một phiên điều trần kỷ luật sau khi trở về từ SEA Games 30”.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 12, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) xác nhận một nhóm cầu thủ liên quan đến vụ bê bối đi chơi đêm bao gồm Tajeli Salamat, Joshua Pereira, Zulqarnaen Suzliman, Zharfan Rohaizad, Kenji Rusydi và Lionel Tan. Họ đến sòng bạc để giải sầu sau thất bại 0-3 trước Thái Lan và chỉ trở về khách sạn Century Park ở Manila lúc bình minh.

Vào năm 2014, rắc rối cũng xảy ra với đoàn thể thao Singapore khi kình ngư Joseph Schooling, Teo Zhen Ren và Roanne Ho bị SNOC cảnh báo vì đã rời khỏi làng vận động viên khi tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Incheon, Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Thái Lan tiến bộ và sự cảnh tỉnh cho U23 Việt Nam

Thất bại 0-3 trước U23 Iraq ở trận ra quân U23 Doha Cup 2023 đã phần nào hình dung về một U23 Việt Nam còn quá nhiều điểm khuyết cần được HLV Philippe Troussier điều chỉnh trước khi bước vào SEA Games 32. Nhưng đâu chỉ hàng loạt sai số được bộc lộ rất rõ, Phan Tuấn Tài cùng các đồng đội còn đối diện với sự tiến bộ vượt bậc từ các đối thủ cạnh tranh ở khu vực.