Wushu Việt Nam giành HCV thứ 2 tại giải vô địch thế giới

Nội dung taolu (biểu diễn) tiếp tục mang lại kết quả HCV cho đội wushu Việt Nam và tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi vẫn là người có HCV cho chúng ta.
Phương Nhi có tấm HCV quan trọng ở giải wushu vô địch thế giới 2023. Ảnh: PHƯƠNG NHI
Phương Nhi có tấm HCV quan trọng ở giải wushu vô địch thế giới 2023. Ảnh: PHƯƠNG NHI

Ngày thi đấu 19-11 (theo giờ địa phương tại Mỹ) ở giải wushu vô địch thế giới 2023, chúng ta tiếp tục có các tuyển thủ góp mặt trong các nội dung taolu (biểu diễn) dành cho nam và nữ.

Tại bài nam quyền của nữ, Đặng Trần Phương Nhi bước vào thi đấu với sự tự tin của mình và cô được chấm số điểm cao nhất là 9.786 qua đó nhận HCV. Tấm HCV trên là HCV cá nhân thứ 2 của Phương Nhi ở giải vô địch thế giới năm nay bởi trước đó cô vô địch bài biểu diễn nam côn. Xếp thứ nhì sau Phương Nhi tại bài nam quyền là tuyển thủ He Jianxin của Hongkong (Trung Quốc) với 9.780 điểm còn hạng 3 là tuyển thủ Tasya Dewi (Indonesia) với 9.753 điểm.

Trong khi đó tại bài đao thuật nữ, tuyển thủ Hoàng Thị Phương Giang đã xếp hạng 3, nhận HCĐ sau bài biểu diễn của mình. Vô địch lần này là tuyển thủ Liu Xin (Trung Quốc) và hạng nhì là Loh Ying Ting (Malaysia). Tại ngày cuối của chương trình thi đấu nội dung taolu, chúng ta sẽ có Dương Thúy Vi tham dự các bài thương thuật và kiếm thuật.

Về nam, tuyển thủ Nông Văn Hữu đã góp mặt tại bài nam quyền nam nhưng chỉ xếp hạng 4 chung cuộc khi đạt 9.770 điểm. Vô địch bài biểu diễn là Chi Lung Lau của Hongkong (Trung Quốc) với điểm số 9.800.

Hiện tại, đội wushu Việt Nam đang có được 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và giải còn thi đấu tới hết ngày 20-11 (theo giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục