Vòng loại World Cup 2026: Thử thách cao độ cho các đội Đông Nam Á

Lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tối 21-3 với sự góp mặt của 7 đại diện Đông Nam Á. Ngoài cuộc so tài giữa Indonesia và Việt Nam, các đại diện còn lại đều gặp thử thách không nhỏ.

Indonesia nâng chất đội hình bằng dàn cầu thủ nhập tịch từ sau Asian Cup 2023
Indonesia nâng chất đội hình bằng dàn cầu thủ nhập tịch từ sau Asian Cup 2023

Đầu tiên là chuyến làm khách của Thái Lan tại Hàn Quốc mà đội chủ nhà vừa thay HLV trưởng cũng như có những biện pháp củng cố nội bộ từ sau Asian Cup 2023. Để chuẩn bị cho trận đấu này, Hàn Quốc đã triệu tập lực lượng mạnh nhất để hướng đến 1 chiến thắng nhằm khẳng định vị thế của mình.

Ở phía đội tuyển Thái Lan, đây cũng là trận đấu đáng nhớ của Madam Pang khi rời ghế trưởng đoàn để chuyển sang vai trò mới là Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Sau hai lượt trận, Hàn Quốc tạm dẫn đầu bảng A với 6 điểm, theo sau là Thái Lan và Trung Quốc có cùng 3 điểm, cuối bảng là Singapre chưa có điểm nào. Vòng này, Singpapore sẽ tiếp đón đội tuyển Trung Quốc trên sân nhà, xem ra cơ hội không nhiều.

Trong khi đó Myanmar cũng gặp khó khăn trong chuyến làm khách tại Syria. Ở bảng B hiện tại, Myanmar đang đứng cuối bảng khi chưa có điểm nào, ngôi đầu bảng này tạm thuộc về Nhật Bản với 6 điểm, theo sau là CHDCND Triều Tiên và Syria có cùng 3 điểm.

Ở bảng D, Malaysia sẽ thi đấu trên sân khách tại Oman. Đây là đại diện Đông Nam Á có thành tích tốt nhất sau 2 vòng đầu tiên, họ tạm đứng đầu bảng với 6 điểm. Theo sau là Oman và Kyrgyzstan cùng, cuối bảng là Đài Bắc Trung Hoa chưa có điểm nào.

Cùng ở bảng F, Philippines sẽ có chuyến làm khách không dễ chút nào tại Iraq, đội đang dẫn đầu bảng này với 2 trận toàn thắng và Iraq vốn thi đấu rất tốt trên sân nhà. Gần nhất là chiến thắng 5-1 trước Indonesia. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là cuộc so tài giữa Indonesia và Việt Nam, trận đấu được FIFA đưa vào top những trận được kỳ vọng nhất.

432778375_918402353626390_2612762318556802762_n.jpg

Tin cùng chuyên mục