Indonesia - Việt Nam: Thử thách tâm lý!

Cuộc so tài này không chỉ quyết định đến tấm vé đi tiếp của hai đội ở bảng F mà còn cả tương lai của cả hai nhà cầm quân Troussier lẫn Shin Tae-yong. Vì lẽ đó mà việc HLV Troussier cho gọi một loạt cựu binh là điều hợp lý, trong khi đó ở phía đội tuyển Indonesia, LĐBĐ nước này cũng “treo” mức đãi ngộ hấp dẫn cho HLV Shin Tae-yong ở bản gia hạn hợp đồng nếu vượt qua được đội tuyển Việt Nam.

Cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia mới đây tại Asian Cup 2023
Cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia mới đây tại Asian Cup 2023

Lần chạm trán giữa hai đội tại Asian Cup 2023 đã vỡ ra nhiều vấn đề. Indonesia thắng đội hình gồm nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đầy chật vật, vì thế mà ngay sau đó LĐBĐ Indonesia đã "bật đèn" cho HLV Shin Tae-yong hai lượt sang châu Âu để tuyển chọn thêm cầu thủ nhập tịch. Chiến lược nhập tịch của họ đã rất rõ ràng, không tin dùng dàn cầu thủ trong nước khi lường trước khó thắng đội tuyển Việt Nam để mở cửa cho các cầu thủ nhập tịch.

Ở đội tuyển Việt Nam, việc hàng loạt trụ cột cùng xuất hiện ở cuộc so tài này là tín hiệu đáng mừng, chuyện cũ nên gác bỏ để tất cả cùng hướng đến phía trước, đó là vượt qua Indonesia ở hai trận sắp tới và xa hơn nữa là tái khẳng định vị thế số 1 của bóng đá Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Chúng ta tiếc cho sự vắng mặt của Công Phượng, nhưng vẫn còn đó Tiến Linh, Văn Toàn, Quang Hải hay tuyến sau có Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Thanh... nhưng điều mà tôi đang trông chờ là Quả bóng vàng Việt Nam 2023 Nguyễn Hoàng Đức bên cạnh các cầu thủ Viettel vốn đã lấy lại phong độ tốt qua hai trận đấu với CLB CAHN mới đây. Hoàng Đức và Đức Chiến sẽ là những mắt xích quan trọng trong cuộc so tài lần này.

Thắng Indonesia ngay trên sân khách thì khó, nhưng tỷ số hòa tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam sẽ thực hiện được. Hiện tại chúng ta đang hơn họ 2 điểm nên ít nhiều, các cầu thủ Việt Nam vẫn có tâm lý tốt hơn. Đừng nên quan tâm đến việc Indonesia nhập tịch ồ ạt cầu thủ, bởi thực tế thì các cầu thủ trên thi đấu ở các đội hạng Nhì, hạng Ba ở châu Âu. Vì thế tôi tin các cầu thủ chúng ta sẽ làm được điều tốt nhất trong cuộc so tài này.

Tin cùng chuyên mục