Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024

Các tuyển thủ thể thao sinh viên Việt Nam bắt đầu thi đấu và chúng ta đã sớm giành được tấm huy chương đầu tiên là HCĐ ở môn bơi.

Việt Nam đã giành huy chương đầu tiên ở môn bơi tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024. Ảnh: BTC
Việt Nam đã giành huy chương đầu tiên ở môn bơi tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024. Ảnh: BTC

Ngày 26-6, các môn của Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 (ASEAN University Games 2024 – AUG 2024) đã vào thi đấu chính thức.

Trong ngày đầu tiên này, thể thao sinh viên Việt Nam giành được huy chương đầu tiên là tấm HCĐ ở môn bơi. Tại chung kết nội dung 400m tự do nam, chúng ta có tuyển thủ Trương Việt Vũ góp mặt và đạt HCĐ với kết quả 4’08”34. Các VĐV của thể thao sinh viên Malaysia về nhất và nhì nội dung này.

Dự kỳ Đại hội lần này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đăng ký duy nhất Trương Việt Vũ tham gia thi đấu môn bơi.

Chúng ta còn góp mặt trong các môn taekwondo, điền kinh, cờ vua. Đại hội chính thức khai mạc vào ngày 25-6 tại Indonesia và kỳ thi đấu năm nay thu hút các đoàn thể thao sinh viên của 11 quốc gia trong khu vực góp mặt.

Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đăng ký 37 thành viên dự Đại hội năm nay. Chúng ta đặt mục tiêu có thành tích HCV trong các môn điền kinh, cờ vua, taekwondo. Đại hội được diễn ra từ ngày 25-6 tới ngày 8-7 và ban tổ chức chủ nhà Indonesia đưa vào tranh tài 21 môn: bóng đá trong nhà (futsal), bi sắt, bóng chuyền, quần vợt, bơi, leo núi thể thao, bóng rổ 3x3, judo, bóng ném, wushu, bài bridge, cờ vua, điền kinh, bóng rổ 5x5, cầu lông, bắn cung, bóng chuyền bãi biển, cầu mây, taekwondo, pencak silat và karate.

Tin cùng chuyên mục