VĐV bắn cung, cử tạ, bơi có cơ hội nhận học bổng Olympic

Ủy ban Olympic Việt Nam đã có thông báo các nội dung về chương trình học bổng Olympic dành cho VĐV thể thao Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng và các tuyển thủ đội tuyển bơi Việt Nam có cơ hội được học bổng Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Nguyễn Huy Hoàng và các tuyển thủ đội tuyển bơi Việt Nam có cơ hội được học bổng Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Tại cuộc làm việc ngày 4-1 cùng Cục TDTT, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam đã thông báo các nội dung về chương trình học bổng Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) dành cho thể thao Việt Nam.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết hướng tới Olympic Paris (Pháp) 2024, VĐV trong các môn bắn cung, cử tạ, bơi của thể thao Việt Nam sẽ được nhận học bổng của Quỹ đoàn kết Olympic để phục vụ cho công tác tập huấn, thi đấu nước ngoài (tiền ăn, vé máy bay, khách sạn), thuốc men dinh dưỡng... IOC có các quy định cụ thể dành cho đối tượng được học bổng Olympic. Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, ngoài đảm bảo nhiều điều kiện là VĐV xuất sắc, từng cá nhân phải có báo cáo chuyên môn và tài chính theo chu kỳ 4 tháng/lần. Các báo cáo trên có chữ ký và dấu xác nhận của Liên đoàn thể thao quốc gia, Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ đoàn kết Olympic sẽ xác nhận với Liên đoàn quốc tế trước khi quyết định chọn VĐV theo đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Liên đoàn quốc gia.

Các bộ môn bắn cung, cử tạ, bơi (Cục TDTT) sẽ lên danh sách các tuyển thủ để xem xét và phối hợp cùng các Liên đoàn, Hiệp hội môn thể thao chuẩn bị kế hoạch tập huấn, tập luyện và thi đấu quốc tế với các trường hợp sẽ đăng ký để xin học bổng Olympic từ Quỹ trên. Hiện tại, thể thao Việt Nam có 3 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 ở môn bắn súng, xe đạp, bơi. Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là VĐV bơi đầu tiên đạt chuẩn A, có suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của thể thao Việt Nam. Môn cử tạ và bắn cung có kế hoạch thi đấu các giải vòng loại Olympic vào thời gian sắp tới.

Tin cùng chuyên mục