Tyson Fury “giận dữ”: "Nếu tôi nắm được Oleksandr Usyk, tôi sẽ nghiền nát anh ta"

Mùa giải 2022 đã khép lại, đầy thành công với Tyson Fury “giận dữ”, khi anh lần lượt đánh bại những “quyền thủ hạng 2 người Anh” như là “Quái hiệp” Dillian Whyte, Dereck Chisora “cái tát tai”. Tuy vậy, phía trước anh là mùa giải 2023 đang trải dài với vô vàn khó khăn. Vua Digan phải đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ khi anh đấu Wladimir Klitschko - đối đầu với “đàn em” từ Ukraine của Klitschko “em”, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk. Ở đâu và như thế nào?
Tyson Fury
Tyson Fury

“Chúng ta có những CĐV hay nhất thế giới, và nếu các bạn muốn xem trận đấu quyền Anh đích thực, các bạn sẽ muốn làm điều đó ở nhà, trong một SVĐ tại Anh. Lý tưởng nhất là tôi đấu với Usyk ở SVĐ Wembley, sẽ là một trận đấu to lớn ở đây, nhưng các ông bầu của tôi, ông Frank Warren và Bob Arum hứng thú đến địa điểm thi đấu tại Trung Đông”, Fury giận dữ chia sẻ anh muốn thượng đài chống “Miêu hiệp” ở Wembley, nhưng Trung Đông cũng là lựa chọn…

“Cũng bởi vì như vậy, chúng tôi đang chờ đợi lời đề nghị đến và nếu họ làm, họ sẽ làm, nếu họ không làm, đương nhiên họ sẽ không. Vì thế, trận thống nhất giang hồ làng quyền hạng nặng, lần cuối được tổ chức dành cho Lennox Lewis (võ sĩ quyền Anh người Anh gốc Canada lừng danh một thời, từng giành HCV ở Olympic Seoul 1988, ông đã từng trở thành Minh chủ của làng đấu quyền hạng nặng sau chiến thắng trước Evander Holyfield) sẽ diễn ra ở đây hoặc ở phương Đông”, Fury đã hào hứng cho biết khi tiếp tục trả lời phỏng vấn tờ Telegraph.

“Chúng tôi có khả năng đưa chuyện này vào trong một khoảng không gian - thời gian rất ngắn… Và tại sao trong một thời không ngắn vậy? Có hàng triệu cơ quan đảm nhận trọng trách xử phạt với các yêu cầu bắt buộc phải thi hành, thế nên, Usyk sẽ bị lôi khỏi cái kén của mình và buộc phải thượng đài đấu với Kẻ thách thức. Nếu chuyện này không được hoàn thành sớm, có nghĩa là chuyện này sẽ không bao giờ có thể được thực hiện”, Fury nói về khả năng đấu Usyk.

“Còn Joyce (Joe Joyce, võ sĩ người Anh mới nổi lên như là Kẻ thách thức tất cả các đàn anh ở làng đánh quyền hạng nặng, Nhà vô địch Olympic London 2012 hiện đang là Chủ sở hữu của đai WBO Interim, hiện đang có thành tích 15 trận thượng đài chuyên nghiệp toàn thắng) thì sao ư??”.

“Vâng cậu ta đột nhiên xuất hiện từ hư không. Joe Joyce the Juggernaut vĩ đại, cậu ấy đã làm việc theo cách của mình để xuất hiện ở đó và giờ đây, cậu ấy đang được xếp hạng rất cao bởi mọi tổ chức quyền Anh chuyên nghiệp. Cậu ấy đang đứng trước một cánh cửa mở rộng và cậu ấy là một đối thủ rất khó nhằn. Cậu ấy cao 1 mét 98, nặng 124 kg, toàn thắng gần như bằng KO. Cậu ấy chính là Kẻ thách thức dành cho tất cả mọi người!”, Fury đánh giá về đối thủ mới nổi.

“Nhưng tôi sẽ dốc lòng dốc sức cho trận đấu Usyk, để nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng, trước mắt như vậy. Đó là trận đấu anh ta mong muốn, vì anh ta nói như vậy, và tôi cũng mong muốn, chúng tôi đặt tất cả mọi thứ trên hàng thêm lần nữa và chúng ta hãy cùng chờ xem ai sẽ giành được chiến thắng. Tôi không nghĩ anh ta đủ to, đủ mạnh để chịu đựng những cú ra đòn. Anh ta là một kẻ nhẹ cân bẩm sinh. Khi cả 2 chúng tôi vẫn còn trẻ trung và đang đấu quyền nghiệp dư, anh ta còn là võ sĩ hạng trung, còn ở cùng vào thời điểm đó, tôi vẫn đang đấu ở hạng cân siêu nặng, với mức trọng lượng là 110kg…”, Fury nói!

“Trận đấu đó sẽ là một thách thức lớn lao, nhưng anh ta sẽ chạy trốn như một con chuột suốt cả đêm thượng đài. Còn tôi, tôi sẽ săn tìm và truy lùng anh ta khắp sàn đài, và khi tôi nắm được anh ta, anh ta sẽ bị nghiền nát”, Fury gằn giọng răn đe Usyk, dù bất kỳ ai, thậm chí là chính bản thân của võ sĩ tài năng người Ukraine, đều biết rằng điều đó sẽ chẳng hề đe dọa…

Fury “giận dữ”, Vua Digan, “Gã khổng lồ độc thân” khi chuẩn bị các trận thượng đài nghiêm túc, là một người như vậy đó. Sẽ chẳng có lịch lãm, lịch sự và nhã nhặn, cũng sẽ chẳng có “cứu người” vì nghĩa vụ như là một Hiệp sĩ thực sự của Vương quốc Anh. Fury sống thật đúng bản chất của mình và hãy chờ xem, thứ bản chất đó có giúp anh bùng nổ giận dữ và tài năng khi đối đầu với Usyk, như những gì anh đã làm trong suốt 3 trận đấu đối mặt với Deontay Wilder!

Tin cùng chuyên mục