Tuyển thủ wushu Đặng Trần Phương Nhi: Tôi vẫn cần học hỏi từ các đàn chị đi trước

Nữ tuyển thủ wushu Đặng Trần Phương Nhi trở thành người đạt thành tích tốt nhất tại giải wushu vô địch thế giới 2023 cho chúng ta tới lúc này. Cá nhân cô đã có 2 HCV, 1 HCB. Ngay khi giành được các kết quả trên, Phương Nhi đã giành cuộc trao đổi với SGGP ngay từ địa điểm thi đấu tại Mỹ.
Phương Nhi xuất sắc giành 2 HCV cho wushu Việt Nam. Ảnh: PHƯƠNG NHI
Phương Nhi xuất sắc giành 2 HCV cho wushu Việt Nam. Ảnh: PHƯƠNG NHI

Phóng viên: Xin chào Phương Nhi, bạn thấy kết quả thi đấu của mình lần này thế nào và trước khi dự giải vô địch thế giới bản thân có tin tưởng giành được HCV không?

Tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi: - Thật sự, trước khi lên đường dự giải wushu vô địch thế giới 2023 thì bản thân tôi và ban huấn luyện chỉ mong rằng mình thể hiện tốt nhất bài thi đã là thành công. Tôi không đặt nặng vấn đề thành tích bởi vì mình còn khá trẻ. Tôi sớm xác định được cơ hội dự giải vô địch thế giới 2023 là để tích lũy và trải nghiệm kinh nghiệm thi đấu. Trong ngày đầu tiên ở giải vô địch thế giới 2023, tôi giành được HCB và mình thấy đã quá hạnh phúc, bất ngờ rồi chứ chưa nói tới HCV. Bây giờ, tôi giành được HCV mà tận 2 tấm thì thật sự không thể bất ngờ với chính mình.

Phóng viên: Nhi vừa dự ASIAD 19 cách đây chưa lâu và bây giờ dự vô địch thế giới 2023, qua mỗi giải, kinh nghiệm gì mà Nhi thấy tích lũy tốt nhất cho mình?

Tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi: - Sau mỗi giải đấu và đặc biệt là ASIAD 19, tôi đã được thi đấu với nhiều tuyển thủ mạnh của các quốc gia, điều đầu tiên mình có là tích lũy kinh nghiệm có được tâm lý thi đấu bình tĩnh. Được tham gia với nhiều anh tài hàng đầu thế giới của taolu là giúp tôi trưởng thành hơn về mọi mặt , dám thể hiện mình hơn và tự tin hơn.

Phóng viên: - Ở tuổi 19, Nhi là một trong những tuyển thủ wushu trẻ của Việt Nam. Mục tiêu tương lai của bạn chắc sẽ rất nhiều? Liệu có thể là một tấm huy chương ở ASIAD 20 hay không?

Tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi: - Tôi còn trẻ nên sẽ có rất nhiều bởi mình vẫn phải tập luyện và nỗ lực hơn nữa. Qua từng giải, tôi luôn hy vọng mình đạt được sự chuẩn bị tốt nhất và được ban huấn luyện đăng ký cho mình thi đấu thể hiện được khả năng chuyên môn. Mục tiêu phía trước của tôi không gì khác là sự cố gắng nỗ lực của bản thân, nhưng trước tiên là cần trau dồi bản thân thêm trong tập luyện.

Phóng viên: Nhi thấy rằng điều mình cần nhất để học hỏi từ các đàn chị kinh nghiệm như Thuý Vi, Phương Giang trong tập luyện và thi đấu là gì?

Tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi: - Tôi cần học hỏi nhiều điều từ các chị như là tinh thần thi đấu, sự tự tin thể hiện và một số kỹ thuật khác. Tôi là thế hệ sau các đàn chị trên nên mình luôn học hỏi kinh nghiệm của các chị vì họ đã trải nghiệm có thành tích là những người hiểu được điểm nào cần phát huy đối với mỗi bài biểu diễn khi ra tranh tài. Bản thân hai chị Thúy Vi, Phương Giang luôn giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình tôi tập luyện và thi đấu.

Phóng viên: Xin cám ơn Phương Nhi và chúc Nhi tiếp tục thành công ở sự nghiệp trong tương lai!

Tin cùng chuyên mục