Tuyển lặn Việt Nam tạm có 3 HCV ngay ngày đầu giải vô địch châu Á 2023

Các kình ngư của đội tuyển lặn Việt Nam đã giành được 3 chiến thắng quan trọng ngay trong ngày đầu tiên của giải vô địch châu Á 2023.
VĐV Việt Nam giành được 3 HCV trẻ trong ngày đầu của giải. Ảnh: Vasa
VĐV Việt Nam giành được 3 HCV trẻ trong ngày đầu của giải. Ảnh: Vasa

Giải đấu đã khai cuộc vào ngày 25-11 tại Phuket (Thái Lan) và đội tuyển lặn Việt Nam sớm có được kết quả 3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ tại các nội dung đầu tiên.

Chúng ta đã có được tấm HCV đầu tiên ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt trong nhóm tuổi trẻ nam với kết quả của Phạm Thành Đại (38”04). Tuyển thủ của chúng ta đã vượt qua các đối thủ ở chung kết nội dung để xếp nhất. Trong nội dung này, đồng đội Đặng Phú Quốc của Thành Đại cùng thi đấu chung kết và về đích ở vị trí thứ ba. Cùng kết quả trên, Phạm Thành Đại còn về nhất nội dung 400m chân vịt nhóm tuổi trẻ khi đạt thông số 3’09”93.

Ở nội dung trẻ nữ 400m vòi hơi chân vịt, Nguyễn Trần San San giành được HCV khi về nhất với thành tích 3’30”22. Tại cuộc đua này, đối thủ Lim Ji-won (Hàn Quốc) bám đuổi San San quyết liệt nhưng kình ngư của Việt Nam đã nỗ lực để vượt lên và chạm đích đầu tiên giành HCV. Lim Ji-won có HCB trong khi Nguyễn Anh Tú cùng thi đấu cự ly đã về hạng ba, nhận HCĐ.

Giải lặn vô địch châu Á 2023 sẽ tổ chức các nội dung dành cho hệ vô địch trẻ trước sau đó sẽ tới thi đấu vô địch hệ đội tuyển. Toàn giải ghi nhận gần 400 VĐV của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu lục đăng ký thi đấu. Giải tranh tài tới ngày 29-11.

Tin cùng chuyên mục