Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục quốc gia khi đấu giải tại Hungary

Các tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Hungary vừa thi đấu ở nơi tập huấn và có những kết quả khả quan, trong đó Trần Hưng Nguyên xác lập 1 kỷ lục quốc gia mới.

VĐV Hưng Nguyên đã có kỷ lục quốc gia mới ngay tại Hungary. Tác Ảnh: HOÀNG QUÝ
VĐV Hưng Nguyên đã có kỷ lục quốc gia mới ngay tại Hungary. Tác Ảnh: HOÀNG QUÝ

9 tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam tập huấn tại Hungary đã thi đấu giải bơi tranh cúp tại Eger (Hungary) ngày 28-3 (theo giờ địa phương) và Trần Hưng Nguyên đoạt HCV cự ly 400m hỗn hợp cá nhân với kết quả 4’19”54. Thông số trên vượt kỷ lục quốc gia cũ của chính Hưng Nguyên là 4’20”62 (xác lập năm 2019) để trở thành kỷ lục quốc gia mới.

Cũng tại giải đấu trên, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã về nhất các cự ly 400m tự do và 200 bơi bướm trong khi Hoàng Quý Phước đạt thông số 51”07 ở cự ly 100m tự do, đoạt HCB.

Hai tuyển thủ nữ của đội tuyển dự giải trên đã có những kết quả khích lệ. Phạm Thị Vân giành HCB 50m bơi bướm (28”12) và HCB 50m tự do (26”80) trong khi Lê Thị Mỹ Thảo đạt thông số 1’01”81 nội dung 100m bướm, đoạt HCB.

Ngoài họ, VĐV Phạm Thanh Bảo có kết quả xếp nhất ở các cự ly 50m, 100m và 200m ếch nam còn Nguyễn Hữu Kim Sơn xếp thứ 3 nội dung 400m hỗn hợp, Ngo Đình Chuyền đứng hạng 4 nội dung 50m bướm.

Các tuyển thủ vẫn tiếp tục tập huấn tại Hungary và dự kiến ngày 22-4 sẽ trở về nước để làm quen hồ bơi chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...