Tỏa sáng ngày cuối, Võ Thị Mỹ Tiên giành 3 HCV cá nhân cho bản thân

Nữ kình ngư của đội bơi Long An đã là người thi đấu nổi bật nhất tại ngày cuối giải bơi vô địch quốc gia dành cho hồ ngắn (25m) 2023.
Võ Thị Mỹ Tiên đã thi đấu xuất sắc ở giải bơi hồ ngắn quốc gia năm nay. Ảnh: ỐC TIÊU
Võ Thị Mỹ Tiên đã thi đấu xuất sắc ở giải bơi hồ ngắn quốc gia năm nay. Ảnh: ỐC TIÊU

Ngày 18-3 là ngày tranh tài cuối cùng của giải bơi vô địch quốc gia dành cho hồ ngắn (25m) 2023 tại TT-Huế.

Trong ngày thi đấu, nữ kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên đã thể hiện chuyên môn ấn tượng. Tại chung kết 200m ếch nữ, cô đã vượt các đối thủ như Vũ Thị Phương Anh (TPHCM), Lê Thị Hồng Diệu (Quân đội) để về nhất, giành HCV bằng kết quả 2’35”03. Tiếp tục bơi ấn tượng, sau đó, Võ Thị Mỹ Tiên lại về nhất nội dung 200m tự do với thông số 2’03”66. Kết thúc ngày tranh tài, Mỹ Tiên thi đấu nổi bật để vượt qua Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM) giành HCV 200m bướm nữ khi đạt thông số 2’12”12.

Với những kết quả đã đạt được cùng thêm 3 tấm HCV ở ngày cuối của Võ Thị Mỹ Tiên, đội bơi Long An đã vượt lên xếp hạng nhì chung cuộc bằng thành tích 9 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

Tại ngày thi đấu cuối cùng, đội bơi TPHCM không giành thêm được tấm HCV nào do đó kết thúc chung cuộc với 17 HCV, 10 HCB, 15 HCĐ. Kết quả vượt trội của đội bơi TPHCM đã giúp đơn vị này có vị trí số 1 ở giải bơi vô địch quốc gia dành cho hồ ngắn năm nay.

Bơi lội Quân đội không có Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Quang Thuấn hay Nguyễn Thu Hiền trong đội hình nên chỉ đạt được 7 tấm HCV, 10 HCB, 6 HCĐ ở giải và xếp hạng 3 chung cuộc. Ở giải này, gương mặt sáng giá nhất của bơi Quân đội là nam VĐV Hồ Nguyễn Duy Khoa. Tại ngày tranh tài 18-3, Duy Khoa giành thêm được tấm HCV cá nhân nội dung 200m bướm nam (1’57”71).

Khép lại giải, ngoài TPHCM, Long An, Quân đội, các đơn vị khác giành được HCV trong các nội dung tham dự có Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Vĩnh Long và Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục