Tiến Linh lập cú đúp, B.Bình Dương áp sát ngôi đầu bảng của Nam Định

Tận dụng việc Nam Định bị chia điểm trong cuộc tiếp đón Thanh Hóa ở vòng 13, các cầu thủ Becamex Bình Dương đã thu hẹp khoảng cách với đội đang dẫn đầu bảng chỉ còn 3 điểm sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 3-2.

Tiến Linh bùng nổ với cú đúp cho đội chủ nhà. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tiến Linh bùng nổ với cú đúp cho đội chủ nhà. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Không xa lạ gì nhau, nhất là lịch sử đối đầu SLNA thường giành kết quả tốt nên các cầu thủ đội khách nhập cuộc với thế trận cởi mở dựa vào tốc độ của Olaha trên hàng công. Ở vào thế trận bị đội chủ nhà lấn lướt, SLNA suýt vượt lên dẫn trước ở phút thứ 4 trong tình huống Olaha đối mặt thủ môn Minh Toàn.

Thế trận dần trở lại cân bằng khi đôi bên đều dựa vào sức trẻ. Đến phút 27, đội chủ nhà khơi thông thế bế tắc qua bàn mở tỷ số của Tiến Linh từ chấm phạt 11m khi hậu vệ Zebic để bóng chạm tay trong vòng 16m50. Bàn thắng sớm đã giúp B.Bình Dương thêm thoải mái về tinh thần khi vận hành lối đá chắc chắn từ phần sân nhà, chờ cơ hội phản công.

Sang đầu hiệp 2, B.Bình Dương đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt cũng từ pha lập công của Tiến Linh sau đường kiến tạo của Atshimene. Thế trận càng thuận lợi cho B.Bình Dương khi vào phút 55, SLNA chỉ còn 10 người khi Văn Huy lãnh thẻ đỏ từ pha đánh nguội cầu thủ đội chủ nhà.

z5233380898690-32b77f813edaee4a72ad3d5ddcddf5a3-2707.jpg
Trận thắng đã giúp B.Bình Dương tiếp tục áp sát ngôi đầu bảng

Cách biệt được nâng lên 3-0 cho B.Bình Dương vào phút 80 sau pha lập công của Atshimene. Dẫn 3 bàn, hàng thủ đội chủ nhà có phần thi đấu mất tập trung và bị đội khách dồn dập ghi 2 bàn chỉ trong vòng 3 phút vào cuối trận, trong đó có pha phản lưới nhà của Janclesio. Khoảng thời gian còn lại B.Bình Dương thi đấu tập trung, cầm bóng chắc chắn hơn để bảo toàn chiến thắng 3-2 chung cuộc.

Thắng trận này B.Bình Dương đạt 26 điểm, thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Nam Định chỉ còn 3 điểm.

Tin cùng chuyên mục