Nguyễn Đình Bắc gia nhập Hà Nội FC

Trong kế hoạch tăng cường lực lượng, nhất là tiêu chí cầu thủ trẻ, Hà Nội FC đã đạt được thỏa thuận với CLB Quảng Nam và tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc. Qua đó, chân sút trẻ này sẽ gia nhập đội chủ sân Hàng Đẫy từ giai đoạn 2 mùa bóng 2023-2024.

Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đồng đội của Tuấn Hải, Văn Tùng trong thời gian tới
Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đồng đội của Tuấn Hải, Văn Tùng trong thời gian tới

Sau cuộc đàm phán giữa hai đội vào trưa 9-3, CLB Quảng Nam đồng ý để tiền vệ sinh năm 2004 khoác áo đội bóng chủ sân Hàng Đẫy. Nếu mọi chuyện thuận lợi, Đình Bắc sẽ có trận ra mắt cùng Hà Nội FC ở cuộc so tài với Hà Tĩnh tại Cúp Quốc gia ngày 11-3.

Đình Bắc sinh năm 2004, còn hợp đồng với Quảng Nam đến hết 2027. Sau 23 tuổi, anh phải đá thêm hai năm cống hiến cho CLB để hoàn tất hợp đồng đào tạo trẻ. Chân sút trẻ này đến với Hà Nội FC theo hợp đồng cho mượn 1 năm rưỡi, kèm điều khoản sẽ được Hà Nội FC mua đứt sau khi hết hợp đồng này.

vff-17-1-3573jpg-4320.jpg
Đình Bắc tỏa sáng ở mùa bóng 2023 trong đội hình Quảng Nam, sau đó tạo dấu ấn trong cuộc so tài với đội tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2023

Chia sẻ sau khi xác định sẽ gia nhập đội bóng mới, Đình Bắc thừa nhận bản thân rất hồi hộp: “Tôi có chút hồi hộp ban đầu khi chuyển đến Hà Nội FC. Từ bề dày thành tích, nhiều cầu thủ dày dặn kinh nghiệm của đội tuyển quốc gia cho đến tham vọng của đội bóng. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để cải thiện kỹ năng chơi bóng, trưởng thành trong suy nghĩ. Tôi hâm mộ và từng có dịp tập luyện, thi đấu cùng nhiều cầu thủ lớn như anh Nguyễn Văn Quyết, anh Phạm Tuấn Hải, anh Đỗ Duy Mạnh… Tôi sẽ cố gắng trau dồi bản thân để cùng các anh đạt kết quả tốt nhất vào cuối mùa giải".

Với hệ thống tấn công gồm nhiều tiền đạo trẻ và đang có chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia như Tuấn Hải, Văn Tùng và nay là Đình Bắc, Hà Nội FC đang vận hành theo đúng ý đồ của HLV người Nhật Bản là ưu tiên hàng đầu cho các chân sút nội thể hiện, thay vì chú trọng ngoại binh nhưu nhiều CLB khác.

Tin cùng chuyên mục