Thể thao 24 giờ

* Để chuẩn bị cho Nguyễn Thị Lụa dự Olympic

* Để chuẩn bị cho Nguyễn Thị Lụa dự Olympic, đội tuyển vật Việt Nam sẽ có 2 chuyên gia CHDCND Triều Tiên tới hướng dẫn. Dự kiến ngày 15-5 các chuyên gia sẽ có mặt tại Việt Nam và chia nhau phụ trách hai đội nam, nữ. Mức lương của mỗi chuyên gia từ 2.000 - 2.500 USD/tháng.

C.Đ.

* Lượt đấu thứ 3 giải bóng bàn toàn quốc đã xác định các cặp chung kết đồng đội là Hải Dương – Hà Nội T&T (nam) và Viễn thông TPHCM – Tiền Giang (nữ). Đáng chú ý, về nam, ĐKVĐ đồng đội là Quân đội để thua Hải Dương 2-3 ở bán kết, còn Tập đoàn Dầu khí thua HN T&T cũng với tỷ số 2-3. Các trận chung kết sẽ diễn ra vào tối 9-5.

Ph.D.

* Ban tổ chức các sân Bình Dương, Vinh và Pleiku đều bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm quy định kỷ luật trong việc tổ chức các trận đấu ở lượt 16 vừa qua khi không kiểm soát được những phản ứng từ khán giả. Đây đều là những trận đấu mà đội chủ nhà đều không thành công khi Bình Dương thua HN T&T 1-3, HA.GL – Sài Gòn FC 0-3 và SLNA – Đồng Tháp 0-0.

Trong khi đó, ở giải hạng Nhất, HLV Hoàng Văn Phúc (Hà Nội) bị phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận do vi phạm quy định về kỷ luật trong trận Hà Nội gặp An Giang tại Long Xuyên vừa qua.

Kh.V.

* Becamex sẽ rút thương hiệu nếu đội bóng không cải thiện thành tích. “Nếu B.Bình Dương tiếp tục sa sút về phong độ, lãnh đạo Tổng công ty Becamex sẽ rút tên khỏi đội bóng và cắt tất cả mọi hỗ trợ về tài chính”, đó là thông điệp được lãnh đạo công ty này đưa ra trong buổi họp với toàn đội bóng vào hôm qua.

Từ việc thua liên tiếp 5 trận không chỉ ảnh hưởng đến thành tích mà còn đến thương hiệu cũng như dư luận khán giả Bình Dương. Thế nên, đây là động thái quyết liệt nhất của lãnh đạo đơn vị chủ quản của đội, như là thông điệp cuối cùng gởi đến CLB.

Q.C.

* Không phải chờ đến việc xét chuẩn thông qua việc đã vượt chuẩn B Olympic nội dung 100m bướm mà kình ngư Hoàng Quý Phước đã có suất chính thức. Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) cho biết, Quý Phước được vé dự Olympic qua việc xét thành tích đã thi đấu tại giải VĐTG ở Thượng Hải năm ngoái.

Theo quy định, ngoài những suất ở các cuộc thi đấu tính chuẩn thì FINA còn có vé dành cho những quốc gia có VĐV dự giải VĐTG mà không vượt được chuẩn.

Ph.D.

Tin cùng chuyên mục